Bí thư Vương Đình Huệ chúc mừng Phật đản tại Trụ sở TƯGH

GNO - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.Hà Nội Vương Đình Huệ chiều 4-5 đã dẫn đầu phái đoàn lãnh đạo TP đến Trụ sở Trung ương Giáo hội - chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) thăm, chúc mừng Phật đản PL.2564.

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS, lãnh đạo Văn phòng I T.Ư trân trọng tiếp đoàn.

hn 4.jpg


Bí thư Thành ủy TP.Hà Nội Vương Đình Huệ cùng đoàn chính quyền TP đến thăm, chúc mừng Phật đản tại Trụ sở GHPGVN

Tại buổi thăm, ông Vương Đình Huệ đánh giá cao những nỗ lực đã đạt được của Giáo hội trong quá trình phát triển, đồng hành cùng dân tộc.

Bí thư Thành ủy khẳng định, với Thủ đô Hà Nội, thành tựu của ngày hôm nay có sự chung tay góp sức của các Tăng Ni, Phật tử.

Theo ông Vương Đình Huệ, việc GHPGVN tổ chức thành công Đại lễ Vesak LHQ năm 2019 tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) đã quảng bá hình ảnh, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và tôn giáo đến với bạn bè trên thế giới.

"Riêng năm nay, cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang phải gồng mình chống dịch Covid-19. Nhờ sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ cùng sự đồng lòng của cộng đồng nên đã kiểm soát tốt việc lây lan dịch bệnh. Bên cạnh đó, công tác từ thiện đang được đẩy mạnh, góp phần giúp đỡ người dân vượt qua được hoàn cảnh khó khăn để ổn định kinh tế", Bí thư Thành ủy nhận định.

Tại đây, ông Vương Đình Huệ trao tặng đến T.Ư GHPGVN lẵng hoa, chúc mừng Phật đản PL.2564 an lành đến chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội cùng Tăng Ni, Phật tử.

hn 3.jpg


Ông Vương Đình Huệ phát biểu chúc mừng

Đáp từ, HT.Thích Thanh Nhiễu cảm ơn chân thành tới Bí thư Thành ủy Hà Nội và các thành viên trong đoàn. Hòa thượng nói: “Trong đại dịch đang hoành hành, được sự quan tâm, chỉ đạo của Chính phủ và TƯGH, mọi người dân Việt Nam đặc biệt là Tăng Ni, cư sĩ Phật tử đã và đang chấp hành tốt việc chống dịch”.

Hòa thượng cho biết thêm, trong những ngày giãn cách xã hội thì Tăng Ni tổ chức thuyết giảng online, cư sĩ Phật tử xem thuyết pháp, các khóa lễ tụng kinh qua mạng. Nhờ vậy đã đáp ứng được nhu cầu tín ngưỡng của mỗi người mà vẫn tuân thủ chỉ thị của Đảng và Nhà nước.

Dịp này, ông Vương Đình Huệ cùng phái đoàn đã thực hiện nghi thức Tắm Phật, nguyện cầu thế giới an lành, dịch bệnh được tiêu tan.

hn 5.jpg


Bí thư Thành ủy TP.Hà Nội thực hiện nghi thức Tắm Phật tại chánh điện chùa Quán Sứ

Chiều cùng ngày, đoàn Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam do anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn cũng đến Trụ sở TƯGH thăm, chúc mừng Phật đản. HT.Thích Thanh Nhiễu cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội đón tiếp và cảm ơn sự quan tâm của đoàn.

hn 2.jpg

hn 1.jpg
Ông Vương Đình Huệ và đoàn tặng hoa, quà chúc mừng Phật đản tới chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội

hn 6.jpg
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thăm, chúc mừng Phật đản

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày