Từ khóa: bình an
Tìm thấy 38 kết quả
Ảnh minh họa

Chúng ta có thật sự bình an?

GNO - Câu hỏi được đặt ra là: Nếu như chỉ để sống một cuộc đời hết sức đơn giản, thì để bắt buộc phải lược bỏ triệt để những thứ không cần thiết, bạn sẽ chọn bỏ những điều gì?
30 câu nói của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

30 câu nói của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

GNO - Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những vị thầy tâm linh có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Thiền sư đi nhiều nơi để giảng pháp và hướng dẫn về thực hành thiền định. Thiền sư đồng thời là tác giả của hơn 100 cuốn sách được chuyển dịch qua nhiều ngôn ngữ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1226 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tiếng nói từ một người LGBT

GNO - “Triết lý của đạo Phật cho mình bình an, chỉ có thái độ sống của mình mới làm cho mình đau khổ” - đó là điều anh Trần Phong, kiến trúc sư, Phật tử, thuộc cộng đồng LGBT đúc kết sau quá trình bản lĩnh, dám đối diện, chịu trách nhiệm và làm lại, sau những đoạn trường.
Ảnh minh họa

Lòng từ bi chân chính và bình an nội tâm

GNO - Đức Dalai Lama cho rằng chỉ nghĩ về lòng từ bi thôi thì chưa đủ, chúng ta phải thay đổi từng suy nghĩ và hành vi của mình để nuôi dưỡng lòng từ bi nhưng đừng để bị dính mắc.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1208 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bình an từ nụ cười của ba mẹ

GNO - Tiến sĩ - Bác sĩ Lê Quốc Tuấn không còn xa lạ với sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM. Anh là một trong những giảng viên trẻ tài năng, tâm huyết của trường. Nhiều bệnh nhân đã khám và điều trị với “bác” Tuấn chắc chắn lần sau đến Bệnh viện Đại học Y Dược cũng sẽ tìm anh vì “đúng thầy đúng thuốc”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1206 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thực tập bình an trong biến động

GNO - Mykhailo đến từ Mykolaiv thuộc miền đông nam Ukraine, nơi anh và vợ điều hành một trung tâm thiền chánh niệm tên là Life In Flow cho đến khi cuộc chiến tại Ukraine xảy đến buộc họ phải di chuyển khỏi quê hương.
Ảnh minh họa

Bố thí đồ xấu quả phước xấu - tốt

GNO - Bố thí, cho đi là hạnh khó làm. Tuy khó nhưng rất nhiều người làm được. Bố thí đồ xấu, cho người những vật có giá trị thấp hoặc mình không dùng nữa nhưng nhiều người khác đang cần.
Ảnh minh họa

Đạo Phật và cô giáo của tôi

GNO - Lần đầu tiên tôi biết tới khái niệm xuất gia gieo duyên đó là khi cô giáo của tôi đăng hình với mái đầu tròn và chiếc áo tràng. Từ nhỏ tới lớn tôi cứ nghĩ đã xuất gia là xuất gia luôn trở thành sư thầy hoặc sư cô. Thì ra, chúng ta có thể gieo duyên.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1194 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lớp học "0 đồng" ở chùa Bửu Đà

GNO - Vào buổi tối trong tuần và cuối tuần, lớp học Phật pháp ở chùa Bửu Đà (Q.10, TP.HCM) luôn nhộn nhịp bởi các bạn trẻ tìm về để nuôi dưỡng, tái tạo bình an cho chính mình sau những ngày căng thẳng học tập.
Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.
Hòa thượng Thích Tịnh Quang chăm sóc cây cảnh cho ngôi chùa mới xây ở H.Củ Chi, TP.HCM

Giữ gìn bản sắc Việt nơi xứ người

GNO - Biết Hòa thượng Thích Tịnh Quang từ nhiều năm trước và có đôi lần gặp Hòa thượng tại chùa Linh Thái (H.Hóc Môn) hay ở chùa Già Lam (Q.Gò Vấp, TP.HCM), nhưng vẫn chưa có dịp được hầu chuyện cho đến ngày cuối năm.
Ảnh: Bảo Toàn

Thấy ra sự thật

GNO - Sự bấn loạn đến từ chính ô uế của ta, không phải từ người khác. Bạn phải giải quyết vấn đề của mình nếu bạn muốn được bình an.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Sống bình an trong lời Phật dạy

GNO - “Khi lòng mình đã lắng lại thì những gì sáng nhất sẽ hiện ra rõ ràng. Ngay lúc đó mình sẽ có câu trả lời sáng suốt nhất cho chính bản thân mình, nên làm gì, bỏ và buông cái nào để bình an”.
Bồ-tát luôn đồng hành

Bồ-tát luôn đồng hành

GNO - Niệm danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm thực ra cũng là nghĩ tới hạnh nguyện của Ngài để không phải chỉ nghĩ tới sự bình an trên chuyến xe đó thôi, mà còn là sự bình an trên hành trình sống và chết.
Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!