Bình Định: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chuẩn bị kế hoạch tổ chức đại hội lần thứ VII

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 14-3, tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định (114 Tăng Bạt Hổ, TP.Quy Nhơn), chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định đã có phiên họp thường kỳ để triển khai các Phật sự quan trọng.
Hòa thượng Thích Nguyên Phước chủ trì buổi họp

Hòa thượng Thích Nguyên Phước chủ trì buổi họp

Cuộc họp dưới sự chủ tọa của Hòa thượng Thích Nguyên Phước, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định.

Sau phần phát biểu khai mạc cuộc họp của Hòa thượng Trưởng ban Trị sự, chư tôn đức đã thảo luận và đóng góp ý kiến về công tác nhân sự dự kiến giới thiệu vào Ban Trị sự nhiệm kỳ mới, dự kiến thời gian, địa điểm và các vấn đề liên quan chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Định lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh cũng đã quyết nghị thống nhất Phật giáo tỉnh nhà sẽ khai mở Đại giới đàn vào năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

“Hồi 30 năm trước, khi lão tăng còn chưa tham thiền, thấy núi là núi, thấy sông là sông. Về sau, gặp được thiện tri thức, có chỗ hội nhập, thấy núi không là núi, thấy sông không là sông. Bây giờ được chỗ dứt sạch, thấy núi chỉ là núi, thấy sông chỉ là sông”

Thấy núi không là núi

NSGN - Khi chúng ta thấy núi là núi, thấy sông là sông, lúc đó chúng ta lặp lại những kiến thức học từ xã hội, gia đình. Những quy ước thế gian rằng ngọn núi trước mắt ta gọi là núi, con sông nơi bến đò thì gọi là con sông. Chúng ta học từ quy ước, từ kiến thức quá khứ của tập thể cộng đồng, và gọi như thế.

Thông tin hàng ngày