Bình Định: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ tổ chức Đại giới đàn Trí Độ vào năm 2023

Hòa thượng Thích Nguyên Phước chủ trì buổi họp Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh
Hòa thượng Thích Nguyên Phước chủ trì buổi họp Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-9, tại trụ sở Ban Trị sự tỉnh, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định đã có cuộc họp định kỳ thảo luận thành phần nhân sự các Ban, Phân ban trực thuộc Ban Trị sự nhiệm kỳ 2022-2027 và các Phật sự trong thời gian tới.

Hòa thượng Thích Nguyên Phước, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh chủ trì buổi họp.

Sau lời phát biểu khai mạc của Hòa thượng chủ trì, Đại đức Thích Quảng Thái, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự tỉnh đã đại diện Ban Thư ký trình danh sách dự kiến thành phần nhân sự các Ban, Phân ban trực thuộc GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027.

Thượng tọa Thích Đồng Thành, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đóng góp ý kiến

Thượng tọa Thích Đồng Thành, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đóng góp ý kiến

Chư tôn đức đã thảo luận, đóng góp ý kiến và thống nhất thông qua danh sách nhân sự các Ban, Phân ban trực thuộc; thảo luận, thống nhất sẽ tổ chức Đại giới đàn vào tháng 3 Âm lịch (năm 2023) với tôn hiệu Trí Độ.

Đây là Phật sự trọng đại và định kỳ 3 năm một lần của Phật giáo tỉnh nhà. Vào năm 2020, Đại giới đàn Trí Hải - Bích Liên đã tổ chức thành tựu viên mãn.

Hòa thượng Thích Trí Độ (1894 -1979) là vị cao Tăng của Phật giáo Việt Nam. Ngài là người Bình Định, thế phát xuất gia với bổn sư là Trưởng lão Hòa thượng Trí Hải - Bích Liên, đã có nhiều đóng góp cho Phật giáo và Dân tộc giai đoạn 1945-1979.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cơn lũ đi qua

GNO - Mùa mưa đã chính thức “khai mạc”, vẻ như sớm hơn mọi năm. Kịch tính ngay từ màn đầu. Mới bước vào tháng mười (âm lịch) có mấy ngày mà mưa thẳng thét. Mưa chắc hạt từ sáng đến chiều.

Thông tin hàng ngày