Bình Dương: Chư Tăng Ni các tự viện trên địa bàn tỉnh được khám sức khỏe tổng quát miễn phí

Chư Tăng Ni hành giả an cư được khám sức khỏe miễn phí
Chư Tăng Ni hành giả an cư được khám sức khỏe miễn phí
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe đến chư Tăng Ni tu học, sinh hoạt trên toàn tỉnh Bình Dương, hàng năm Bệnh viện Medic Bình Dương tổ chức thăm khám và điều trị miễn phí.
Chư Tăng chờ thăm khám sức khỏe tổng quát ảnh 1

Chư Tăng chờ thăm khám sức khỏe tổng quát

Trên tinh thần nhân văn và thiện nguyện đó, sáng 6-6, y bác sĩ Bệnh viện Medic Bình Dương (TP.Thủ Dầu Một) đã kết hợp Đông Tây Y để thăm khám sức khỏe tổng quát và điều trị những bệnh lý hiện tại của chư Tăng Ni.

Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 12-6, dự kiến thực hiện thăm khám mỗi ngày khoảng 40 Tăng Ni đang cấm túc An cư kiết hạ tại tổ đình Hội Khánh và các tự viện trên toàn tỉnh.

Bác sĩ đang khám mắt cho một vị hành giả Tăng ảnh 2

Bác sĩ đang khám mắt cho một vị hành giả Tăng

Các y bác sĩ sẽ khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm đường máu, xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu bằng máy tự động, xét nghiệm nước tiểu 10 thông số, siêu âm bụng tổng quát, chụp X - quang phổi, khám mắt, đo điện tim, siêu âm tim…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày