Bình Phước: Đại đức Thích Minh Lợi làm Trưởng ban Trị sự huyện Phú Riềng

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Riềng nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội
Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Riềng nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 15-5, Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Phú Riềng lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026 đã long trọng diễn ra tại chùa Pháp Lạc (huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước).

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nên Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Phú Riềng lần II, nhiệm kỳ 2021-206 được tổ chức trong khuôn khổ giới hạn, áp dụng triệt để các biện pháp 5K của Bộ Y tế trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Bình Phước: Đại đức Thích Minh Lợi làm Trưởng ban Trị sự huyện Phú Riềng ảnh 1

Niệm Phật cầu gia hộ

Sau phần nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, Thượng tọa Thích Linh Viên, Trưởng ban Nghi Lễ Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Riềng đọc diễn văn khai mạc đại hội.

Thượng tọa nhấn mạnh, trong 5 năm qua, Phật giáo huyện Phú Riềng dù vẫn còn không ít những khó khăn, nhưng với sự lãnh đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước, sự thương tưởng và quan tâm sâu sắc của chư tôn thiền đức Tăng Ni, Phật tử, Phật giáo huyện nhà đã khắc phục khó khăn và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Đó là sự thuận duyên, là nền tảng quan trọng cho Phật giáo huyện Phú Riềng tiếp tục đề ra những hoạt động Phật sự tích cực và ý nghĩa, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà nói chung và Phật giáo huyện Phú Riềng trong chặng đường phát triển của nhiệm kỳ mới.

Bình Phước: Đại đức Thích Minh Lợi làm Trưởng ban Trị sự huyện Phú Riềng ảnh 2

Lãnh đạo chính quyền, Phật tử tham dự đại hội

Tại đại hội, Sư cô Thích nữ Chúc Thành, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện đã báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Trị sự Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, Phật giáo huyện được thành lập năm 2015 có 14 cơ sở tự viện (13 chùa và 1 tịnh xá). Số lượng Tăng Ni có 28 vị, trong đó chư Tăng là 8 và chư Ni là 20, tín đồ Phật tử trên địa bàn huyện theo thống kê hiện nay là 1.700 vị.

Bình Phước: Đại đức Thích Minh Lợi làm Trưởng ban Trị sự huyện Phú Riềng ảnh 3

Đại diện Phân ban Ni giới tỉnh Bình Phước tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Phú Riềng lần II, nhiệm kỳ 2021-2026

Trong nhiệm kỳ vừa qua, với tinh thần hộ quốc an dân, Ban Trị sự Phật giáo huyện đã có đóng góp tích cực trong công tác từ thiện với tổng số tiền là 8 tỷ đồng.

Các chùa vào mỗi kỳ 14 và 30 hằng tháng đều tổ chức khóa tu Bát quan trai, niệm Phật, trì tụng chú Đại Bi tại cơ sở Phật giáo trong huyện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những nơi chưa có chùa, bà con Phật tử có thể thuận tiện đến lễ Phật tu học.

Bình Phước: Đại đức Thích Minh Lợi làm Trưởng ban Trị sự huyện Phú Riềng ảnh 4

Chư tôn đức Tăng Ni nhận bằng tuyên dương công đức

Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026 cũng đã suy cử Đại đức Thích Minh Lợi làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện.

Bình Phước: Đại đức Thích Minh Lợi làm Trưởng ban Trị sự huyện Phú Riềng ảnh 5

Hòa thượng Thích Thiện Pháp ban đạo từ

Ban đạo từ tại đại hội, Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước đã tán thán công đức Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Riềng nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời sách tấn tân Ban Trị sự Phật giáo huyện sẽ luôn đoàn kết, hòa hợp cùng nhau để hoàn thành mọi Phật sự do Giáo hội giao phó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Đại dịch và sự an bình nội tâm

GN - Alex Kakuyo là một tu sĩ Phật giáo, và là người hướng dẫn phương cách thở.Thầy từng ở trong quân đội và được điều động tham gia chiến đấu ở cả Iraq và Afghanistan trước khi tình cờ biết đến Phật giáo, trở thành Phật tử, sau đó xuất gia.

Thông tin hàng ngày