Bình Phước: Phật giáo các huyện trong tỉnh đồng loạt kính mừng Phật đản PL.2554

(GNO-Bình Phước): Sáng ngày 23-5 (nhằm ngày 10-4-Canh Dần), toàn thể TăngNi Ban Đại diện Phật giáo huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2554 - DL.2010 tại lễ đài chính chùa Đức Bổn - xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng.

Đến chứng minh và tham dự lễ có HT. Thích Nhuận Thanh – Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước cùng chư tôn đức trong Thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện và đông đảo quý nam nữ Phật tử.

WPBT1 (1).JPG

Cung nghinh chư tôn đức

WPBT1 (2).JPG
WPBT1 (3).JPG

Cử hành nghi thức Phật đản

Ông Nguyễn Ngọc Ba - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Bù Đăng cùng quý vị lãnh đạo chính quyền huyện Bù Đăng và xã Đức Liễu. Sau phần nghi thức hành chánh, là phần nghi thức tắm Phật. Được biết, trong ngày 22-5 (09-4-Canh Dần), Ban đại diện Phật giáo huyện Bù Đăng đã tổ chức các chương trình thiết thực chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2554 như: Viếng đài liệt sĩ huyện, đêm văn nghệ mừng ngày Đản sinh của Đức Từ phụ,…

* Cũng dịp này, sáng ngày 22-5/2010 (nhằm ngày 09/04/Canh Dần), toàn thể Tăng Ni Ban đại diện Phật giáo huyện Lộc Ninh và Thị xã Bình Long long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2554-DL.2010 tại lễ đài chính chùa Linh Sơn - Văn phòng Ban đại diện Phật giáo huyện Lộc Ninh và chùa Tân Minh - Văn phòng Ban đại diện Phật giáo thị xã Bình Long với sự chứng minh của chư tôn đức trong Thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện, thị xã và sự tham dự đông đảo quý nam nữ Phật tử, đại diện chính quyền huyện Lộc Ninh và Thị xã Bình Long. Riêng tại huyện Lộc Ninh còn có sự tham dự của đông đảo các nhà sư và chú tiếu Kmer vì trên địa bàn huyện có 2 ngôi chùa Nam tông Kmer, có rất nhiều sư và các chú tiểu của hệ phái.

WPBT3 (1).JPG

Đêm văn nghệ mừng lễ Phật đản của Ban diện PG thị xã Bình Long

WPBT3 (2).JPG

Sau phần nghi thức hành chánh là phần thả chim bồ câu và bong bóng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, tiếp đó là phần nghi thức tắm Phật. Trong buổi lễ còn trao 4 căn nhà tình thương cho các hộ khó khăn trong huyện trị giá hơn 100.000.000đ. *

* Trước đó, sáng ngày 21-5 (nhằm ngày 08-4-canh Dần), Ban đại diện Phật giáo huyện Chơn Thành, thị xã Phước Long, huyện Đồng Phú thuộc tỉnh Bình Phước đồng long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2554-DL.2010 tại lễ đài chính các chùa là Văn phòng Ban đại diện. Đến chứng minh và tham dự lễ chư tôn đức trong Thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh. Buổi lễ đã diễn ra trong nghiêm và trọng thể. Ngoài ra trong dịp này, Phật giáo các huyện còn viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện, văn nghệ mừng ngày đản sinh của Đức Từ phụ,….

WPBT2 (1).JPG
WPBT2 (2).JPG

Đông đảo Phật tử dự lễ Phật đản

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày