Bình Phước: Ra mắt Ban Đại diện Phật giáo huyện Hớn Quản

(GNO-Bình Phước): Sáng nay 31-8, tại chùa Thanh Lâm - xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, dưới sự chứng minh của HT. Thích Nhuận Thanh - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG tỉnh Bình Phước cùng chư tôn đức Thường trực BTS, Ban Đại diện Phật giáo huyện Hớn Quản đã chính thức được thành lập và ra mắt.

Đến tham dự và chúc mừng còn có sự hiện diện của chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh, đại diện các cấp chính quyền tỉnh Bình Phước và địa phương cùng đông đảo Phật tử.

WRM (2).JPG

Cung nghinh chư tôn đức chứng minh

WRM (3).JPG
WRM (4).JPG
WRM (6).JPG
WRM (5).JPG

Đại biểu chính quyền và Phật tử dự lễ

WRM (7).JPG

Hớn Quản là một huyện mới thuộc tỉnh Bình Phước, được thành lập vào ngày 11-8-2009 trên cơ sở một phần của huyện Bình Long trước đây. Trên địa bàn toàn huyện hiện nay có 9 cơ sở tự viện đều có chư Tăng Ni trụ trì với khoảng 14.000 tín đồ (trong đó tín đồ người dân tộc thiểu số chiếm 20%). Do nhu cầu Phật sự, ngày 1-4-2010, Ban Trị sự Tỉnh hội đã hiệp thương thống nhất với các cơ quan liên quan, nhất trí chọn ra 9 vị thành viên là chư Tăng Ni và 1 vị cư sĩ ưu tú của huyện nhà để tiến tới thành lập Ban Đại diện Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2007-2012.

WRM (9).JPG

Phật tử dâng hoa cúng dường

WRM (8).JPG

TT. Thích Thiện Trí - Phó ban Trị sự đọc diễn văn khai mạc

WRM (10).JPG
WRM (11).JPG
Ông Đỗ Duy Minh - Phó phòng Nội vụ huyện Hớn Quản
đọc công văn của UBND tỉnh chấp thuận thành phần nhân sự
Ban Đại diện Phật giáo huyện
WRM (12).JPG
ĐĐ. Thích Chiếu Pháp đọc quyết định của BTS Tỉnh hội
chuẩn y thành phần nhân sự Ban Đại diện Phật giáo huyện

Tại buổi lễ, Ban Đại diện Phật giáo huyện Hớn Quản gồm 9 thành viên do ĐĐ. Thích Giác Đạo làm Chánh đại diện đã chính thức ra mắt theo Quyết định số 538/QĐ-BTS của Thường trực Ban Trị sự THPG tỉnh Bình Phước. Nhiều lẵng hoa, phần quà của các cơ quan, đơn vị đã gới đến chúc mừng buổi lễ.

WRM (13).JPG

HT. Thích Nhuận Thanh trao quyết định cho Ban Đại diện

WRM (14).JPG

Các thành viên Ban Đại diện phát nguyện nhận nhiệm vụ

WRM (15).JPG

Phật tử cài hoa hồng

WRM (1).JPG

Chương trình văn nghệ

Nhân dịp này, nhà chùa cũng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu, hoa hồng cài áo, dâng y ca sa và văn nghệ hướng về mùa hiếu hạnh với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày