Bình Thuận: Ban Hoằng pháp GHPGVN H.Hàm Thuận Bắc tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc”

Chư tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh và tu sinh tham dự khóa tu “Một ngày an lạc”
Chư tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh và tu sinh tham dự khóa tu “Một ngày an lạc”
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-6, gần 150 tu sinh trở về tịnh xá Ngọc Thiền (thôn Liêm Thuận, xã Hồng Liêm, H.Hàm Thuận Bắc) tham dự khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 13 do Ban Hoằng pháp GHPGVN H.Hàm Thuận Bắc tổ chức nhằm vun bồi chánh tín và tăng thượng thiện tâm cho Phật tử huyện nhà.
Chư tôn đức chứng minh khóa tu

Chư tôn đức chứng minh khóa tu

Chứng minh khóa tu có Thượng tọa Thích Quảng Cao, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Hàm Thuận Bắc; Ni trưởng Thích nữ Mẫn Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Thiền.

Trong khóa tu này, đại chúng lắng lòng nghe thời pháp thoại với đề tài “Chữ pháp trong Phật pháp” do Đại đức Thích Giác Minh Lực, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh, Phó Thư ký Giảng sư đoàn Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh thuyết giảng.

Đại đức Thích Giác Minh Lực thuyết giảng đề tài “Chữ pháp trong Phật pháp”

Đại đức Thích Giác Minh Lực thuyết giảng đề tài “Chữ pháp trong Phật pháp”

Chiều cùng ngày, Ban Tổ chức đã cung thỉnh chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh tham dự tọa đàm Phật pháp với chủ đề “Chữ pháp trong Phật pháp”.

Theo đó, chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh giảng giải rõ về pháp học tương ứng với hệ thống kinh, luật, luận và pháp hành tương ứng với giới, định, tuệ giúp cho tu sinh nhận diện thấu đáo về pháp học, pháp hành để ứng dụng, chuyển hóa phiền muộn cho bản thân trong đời sống thường nhật.

Chư tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh tham dự tọa đàm Phật pháp

Chư tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh tham dự tọa đàm Phật pháp

Cùng với đó, đại chúng cũng được chư tôn đức trong Ban Tổ chức hướng dẫn thiền hành, tọa thiền, ngọa thiền, tụng kinh và thực tập ăn cơm trong chánh niệm… giúp cho các tu sinh cảm nhận được giây phút bình yên khi trở về lối sống tỉnh thức trong một ngày tu học.

Phật tử tham gia trao đổi Phật pháp trong khóa tu

Phật tử tham gia trao đổi Phật pháp trong khóa tu

Kết thúc khóa tu, Đại đức Thích Nhật Tu, Ủy viên Giảng sư đoàn Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp GHPGVN H.Hàm Thuận Bắc có lời cảm niệm công đức đến Ni trưởng trụ trì tịnh xá Ngọc Thiền đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Ban Hoằng pháp GHPGVN huyện tổ chức thành công khóa tu.

Đồng thời, Đại đức tri ân đến các Phật tử tại Mát-xcơ-va luôn hỗ trợ chi phí các chuyến xe đưa đón 0 đồng cho tu sinh về chùa tham dự khóa tu; cùng với nhóm tu sinh Tâm Nguyện giúp đỡ công tác hậu cần trong suốt thời gian diễn ra khóa tu.

Đạo tràng tu học một ngày tại tịnh xá Ngọc Thiền

Đạo tràng tu học một ngày tại tịnh xá Ngọc Thiền

Đại đức cho biết, dự kiến khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 14 sẽ được tổ chức vào ngày 14-7-2024 (9-6-Giáp Thìn), tại chùa Phước Điền (thôn Phú Điền, xã Hàm Phú, H.Hàm Thuận Bắc).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày