Bình Thuận: Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh tổng kết nhiệm kỳ, góp ý tu chỉnh Hiến chương

Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổng kết nhiệm kỳ 2017-2022
Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổng kết nhiệm kỳ 2017-2022
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận - chùa Phật Ân (TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), Ban Tăng sự tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2017-2022 và thảo luận góp ý tu chỉnh Hiến chương GHPGVN vào ngày 15-7 vừa qua.
Bình Thuận: Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh tổng kết nhiệm kỳ, góp ý tu chỉnh Hiến chương ảnh 1

Hòa thượng Thích Minh Nhật phát biểu khai mạc

Chứng minh hội nghị có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Giác Sơn, Hòa thượng Thích Minh Trí, đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận; Hòa thượng Thích Minh Nhật, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Ủy viên Ban Tăng sự Trung ương, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận chủ tọa hội nghị; Hòa thượng Thích Ấn Chánh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận kiêm Phó Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Thông Triêm, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Thành viên Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Thường trực Ban Trị sự các huyện, thị, thành trong địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Bình Thuận: Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh tổng kết nhiệm kỳ, góp ý tu chỉnh Hiến chương ảnh 2

Chư tôn đức tham dự họp tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2017-2022 của Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Minh Nhật khẳng định nhiệm vụ quan trọng của Ban Tăng sự trong việc tham mưu và giúp đỡ các cấp lãnh đạo Giáo hội trong công tác hộ trì, giám sát và quản lý Tăng Ni, tự viện.

Hòa thượng cũng đã khái quát đánh giá về tình hình hoạt động của Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh trong nhiệm kỳ 2017-2022. Hòa thượng nhận định: “Nhiệm kỳ vừa qua là một trong những nhiệm kỳ hoạt động thành công của toàn Ban trong vấn đề đảm bảo công tác Tăng sự tại tỉnh nhà mặc dù ảnh hưởng những khó khăn của đại dịch Covid-19 đã diễn ra trong hơn nửa cuối nhiệm kỳ”.

Hòa thượng cũng mong chư tôn đức đại biểu tham gia đóng góp ý kiến cho dự thảo báo cáo 5 năm, góp ý tu chỉnh Hiến chương Giáo hội và Nội quy Ban Tăng sự Trung ương cũng như những vấn đề còn tồn đọng trong công tác Tăng sự tại địa phương.

Bình Thuận: Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh tổng kết nhiệm kỳ, góp ý tu chỉnh Hiến chương ảnh 3

Đại đức Thích Quảng Pháp trình bày báo cáo tổng kết

Đại đức Thích Quảng Pháp, Chánh Thư ký Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận đã báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2017-2022. Theo như báo cáo, nhiệm kỳ qua, toàn tỉnh đã thành lập mới được 17 cơ sở tự viện trong số 194 ngôi tự viện, số lượng Tăng Ni trên 1.000 vị. An cư kiết hạ vẫn được tổ chức đều đặn, việc tụng giới, bố-tát hằng tháng được chú trọng. Ban cũng đã hoàn thành việc thống kê Tăng Ni, tự viện trên toàn tỉnh, tham mưu cho Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh giải quyết thành công nhiều Phật sự quan trọng, việc cấp phát và hướng dẫn thủ tục hành chính liên quan đến Tăng sự đã đảm bảo nhu cầu cấp thiết của Tăng Ni.

Bình Thuận: Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh tổng kết nhiệm kỳ, góp ý tu chỉnh Hiến chương ảnh 4

Chư tôn đức tham gia đóng góp ý kiến thảo luận

Trong phiên thảo luận góp ý tu chỉnh Hiến chương, Nội quy Ban Tăng sự và chuyên đề Tăng Ni, tự viện Ban Tăng sự cũng đã lắng nghe rất nhiều ý kiến đóng góp xoay quanh các vấn đề được đông đảo Tăng Ni quan tâm hiện nay như: vấn đề những quy định về việc xây dựng mới các cơ sở tự viện, bổ nhiệm trụ trì, việc cư trú của Tăng Ni ngoài cơ sở tự viện hợp pháp, vấn đề độ người xuất gia, các thủ tục hành chánh liên quan đến xây dựng và mở rộng cơ sở tự viện, đặc biệt các tự viện thuộc diện đặc biệt như cơ sở di tích văn hoá, khuyết vị trụ trì…

Bình Thuận: Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh tổng kết nhiệm kỳ, góp ý tu chỉnh Hiến chương ảnh 5

Chư tôn đức góp ý Nội quy Ban Tăng sự và chuyên đề Tăng Ni, tự viện Ban Tăng sự

Đúc kết hội nghị, Hòa thượng Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận đã đánh giá cao những ý kiến đóng góp xây dựng của chư tôn giáo phẩm đại biểu đã phát biểu trong tinh thần đoàn kết và hòa hợp. Hòa thượng cũng tán thán những ý kiến mới, sáng tạo nhằm đóng góp cho việc xây dựng và tu chỉnh Hiến chương, Nội quy Tăng sự nhằm góp phần xây dựng ngôi nhà chung GHPGVN vững mạnh và phát triển.

Thay mặt Ban Chứng minh, Hòa thượng Thích Minh Trí đã đại lao chư tôn đức giáo phẩm đã có lời đạo từ tán thán những thành tựu của tập thể Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh.

Bình Thuận: Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh tổng kết nhiệm kỳ, góp ý tu chỉnh Hiến chương ảnh 6

Ban đạo từ chứng minh

Dịp này, ghi nhận những đóng góp của chư tôn đức Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao tặng Bằng tuyên dương công đức đến 24 cá nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày