Bình Thuận: Khóa tu "Bồ-đề từ tâm" tại chùa Thiện Tâm

GNO - Hơn 100 bạn trẻ đã đến chùa Thiện Tâm (thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận), tham gia khóa tu mùa hè chủ đề “Bồ-đề từ tâm lần 1” trong 3 ngày, từ 5 đến 7-7.

4.jpg
Quý thầy hướng dẫn các khóa sinh nhí thiền hành

Khoá tu diễn ra trang nghiêm với nhiều hoạt động ý nghĩa như: toạ thiền, thiền hành, tụng kinh, pháp thoại, pháp đàm, cúng quá đường... được chư tôn đức Tăng Ni tại TP.HCM trực tiếp hướng dẫn.

Bên cạnh đó các em còn được tham gia các trò chơi vui nhộn như tìm hiểu kiến thức Phật pháp với hình thức "Rung chuông vàng", văn nghệ giao lưu các ca sĩ đến từ TP.HCM, lửa trại, trình diễn thời trang, các trò chơi dân gian.

6.jpg
Các khóa sinh tham gia lễ thắp nến tri ân

Kết thúc khoá tu, TT.Thích Lệ Tâm, Trưởng ban Tổ chức tặng bằng tán dương công đức cho quý thầy, sư cô, các bạn trong câu lạc bộ Ánh Từ Quang và Phật tử đã hỗ trợ cho khóa tu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày