Hàng ngàn người tham dự pháp hội cầu siêu hương linh thai nhi, sản nạn tại chùa Tân Hải (TP.Hà Nội)

Khóa lễ cầu siêu hương linh thai nhi, sản nạn tại chùa Tân Hải
Khóa lễ cầu siêu hương linh thai nhi, sản nạn tại chùa Tân Hải
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hàng ngàn Phật tử, thiện nam, tín nữ, các bậc phụ huynh có thai nhi bị chối bỏ, sản nạn tử vong,... sáng 15-4-Bính Ngọ, đã vân tập về chùa Tân Hải (xã Liên Minh, TP.Hà Nội) tham dự pháp hội cầu siêu hương linh thai nhi, sản nạn nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi.
Đại đức Thích Quảng Hiếu niêm hương, đảnh lễ Tam bảo
Đại đức Thích Quảng Hiếu niêm hương, đảnh lễ Tam bảo

Được biết, đây là năm thứ 15 chùa Tân Hải tổ chức lễ cầu siêu cho hương linh thai nhi, sản nạn nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi. Đây là hoạt động Phật sự mang tính nhân văn sâu sắc, cũng như thực hành lời Phật dạy, trên tinh thần từ bi, cứu khổ của đạo Phật.

Đại đức Thích Quảng Hiếu cho biết, việc tổ chức pháp hội cầu siêu hương linh thai nhi, sản nạn là dịp để các phụ huynh có cơ hội sám hối và gửi gắm tình thương của mình đến các sinh linh bé nhỏ không đủ duyên ở lại với cha mẹ.

Ảnh: Ban TT chùa Tân Hải
Ảnh: Ban TT chùa Tân Hải

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Hiếu cử hành lễ quy y Tam bảo, khai thị cho các hương linh thai nhi, sản nạn và hướng dẫn nghi thức sám hối cho toàn thể đại chúng; đồng cầu nguyện chư hương linh siêu thoát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1256 -Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mười lợi ích an cư

GNO - An cư ba tháng mùa mưa là một truyền thống cao đẹp của cộng đồng Tăng lữ Phật giáo. Theo kinh Điển Tôn thuộc Trường A-hàm , ba tháng mùa mưa là thời gian thích hợp nhất cho sự tu tập, hạ thủ công phu để có được những tiến bộ tâm linh, chứng đắc Thánh quả.

Thông tin hàng ngày