Bình yên

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã tác động không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người.

Ta sợ nhiễm bệnh,

Ta sợ phải bị cách ly,

Ta sợ rủi chẳng may... ta phải bỏ lại những người mà ta thương yêu,

Ta sợ... nhiều nỗi sợ khác nhau...

Chính vì thế, chúng ta rất khó để tìm được một chút bình yên trong cuộc sống. Nhưng có phải do ta cứ mãi tìm sự bình yên bên ngoài mà quên đi sự tĩnh tại đích thực bên trong mỗi người?

...

Nội tâm của chúng ta cảm thấy bất an bởi sự tác động kinh khủng của virus Corona chủng mới. Nhưng nếu ta cứ lo lắng, sợ hãi thì chỉ khiến cho nút thắt đó ngày càng chặt và khó tháo gỡ được. Thay vì như vậy, tại sao chúng ta không lạc quan lên và sống trọn vẹn từng giây, từng phút mỗi ngày?

Thế là đã hơn ba tháng trôi qua kể từ khi tôi từ Đà Nẵng trở về Huế.

Bình yên ảnh 1

Đồng lúa quê tôi - Ảnh: Ngọc Diễm

Với tôi, đây là khoảng thời gian mà tôi cảm thấy thực sự trân quý. Tôi sống chậm lại. Ngoài việc chăm sóc những người mà tôi yêu thương, tôi dành nhiều thời gian để đọc sách, trì chú và thực tập những lời Phật dạy.

Chiều hôm trước, trong lúc tôi đi dạo ngoài đồng - những cánh đồng xanh xanh, chuẩn bị nhuốm vàng. Gió đưa những rặng tre xào xạc như âm thanh một khúc nhạc reiki. Tôi thả trôi những mệt mỏi, lo lắng trong một ngày theo từng làn gió mát mà cảm thấy lòng bình yên đến lạ. Thật sự, bình yên luôn hiện hữu nơi mỗi chúng ta nếu như chúng ta biết chánh niệm trong từng phút, từng giây.

Ngắm nhìn những đám mây trên bầu trời, lúc tụ, lúc tan, tôi tin rằng, theo quy luật thành, trụ, hoại, diệt của cuộc sống, một ngày không xa, con virus Corona này sẽ buộc phải từ giã cuộc đời dù nó muốn hay không. Con người nhất định sẽ khống chế được nó. Và khi ấy, chúng ta sẽ quay lại nhịp sống thường nhật với những nụ cười trên môi.

Tôi tin là như thế!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày