Bồ Đề Đạo Tràng là khu vực ăn chay và cấm rượu

GNO - Phật tử và người Ấn giáo đã chung tay yêu cầu 2 thành phố của Bihar là Gaya và Bồ Đề Đạo Tràng cần được tuyên bố là khu vực ăn chay và cấm rượu.

Yêu cầu này đến từ 2 đại diện - Hội Đại Bồ Đề của Ấn Độ (MSI) và Quản trị đền Vishnupad.

07gaya.jpg


Chúng tôi muốn Bồ Đề Đạo Tràng trở thành một khu vực ăn chay - thầy Sivali Thero nói

Nói về yêu cầu này, Sivali Thero, một nhà sư Phật giáo thuộc MSI, cho biết, "Chúng tôi đã phát động chiến dịch này".

Sư nói: "Bồ Đề Đạo Tràng là nơi Đức Phật đã đạt được giác ngộ. Từ nơi này Ngài đã thuyết giảng về không bạo lực đối với bất kỳ chúng sinh nào. Do đó, theo lời dạy của Ngài, chúng tôi muốn Bồ Đề Đạo Tràng trở thành một khu vực ăn chay.

Một quan chức Ủy ban Mahesh Lal Gupt nói thêm rằng thậm chí Gaya nên được biến thành một khu vực ăn chay và không chứa cồn, vì đó là đất thần Vishnu. "Đây là nơi hàng ngàn người Ấn giáo đến để thực hiện các nghi lễ và yêu cầu sự cứu rỗi các linh hồn".

Ông nói thêm: "Do đó, chúng tôi đã quyết định cùng nhau gây sức ép lên chính quyền bang để tuyên bố cả 2 thành phố này là một khu vực ăn chay và cấm rượu".

Sư Thero cũng nói thêm rằng cả 2 nơi nên được tuyên bố là đất thánh, vì đó sẽ giúp ích trong sự phát triển chung của khu vực. "Bồ Đề Đạo Tràng có thể là nơi sinh của Phật giáo, nhưng nơi đây vẫn chưa phát triển ngang bằng với các điểm du lịch đẳng cấp thế giới khác trên toàn thế giới. Tương tự như vậy, Gaya cũng thiếu cơ sở hạ tầng cơ bản".

Một vài năm trước đây, ngôi sao Hollywood Richard Gere trong khi đến thăm Bồ Đề Đạo Tràng cũng đã hỗ trợ các nhu cầu của Hội Ăn chay Tây Tạng để biến khu vực này thành một khu vực ăn chay.

Hội Ăn chay Tây Tạng đã vận động từ năm 2006 yêu cầu mọi người tránh không mua, bán, hoặc tiêu thụ bất kỳ hình thức thịt trong các tour du lịch hành hương ở vùng đất thánh. Hội đã tuyên truyền nhận thức về chiến dịch thông qua tờ rơi, áp phích và các chiến dịch chữ ký.

Văn Công Hưng (Theo rediff.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo, con bị bệnh ung thư

Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo, con bị bệnh ung thư

GNO - (MRLT 1334 - 2026) Chị Đoàn Thị Xuân Tươi thường trú tại số 111, đường 53, tổ 6 - Điện Biên Phủ, khu phố Ninh An, P.Bình Minh, tỉnh Tây Ninh có con là Lê Công Phúc Hưng, sinh năm 2024 hiện đang bị bệnh ung thư.
Báo Giác Ngộ số 1356: Nơi bình yên giữa nhịp sống hối hả

Báo Giác Ngộ số 1356: Nơi bình yên giữa nhịp sống hối hả

GNO - Là nhận định của những người con Phật tu học tại gia khi cuối tuần được trở về Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (Cơ sở II, xã Bình Lợi) để tham dự khóa tu Ngày an lạc. Mời bạn đọc cùng theo dõi qua bài ghi nhận của phóng viên Như Danh, đăng trên mục Văn hóa - Báo Giác Ngộ số 1356, ra ngày 12-6.

Thông tin hàng ngày