Bộ Tư lệnh Quân khu 7 thăm Đức Pháp chủ GHPGVN nhân Đại lễ Phật đản

Đức Pháp chủ GHPGVN tặng ấn phẩm đặc biệt Báo Giác Ngộ và quà lưu niệm đến phái đoàn Bộ Tư lệnh Quân khu 7 - Ảnh: BT/BGN
Đức Pháp chủ GHPGVN tặng ấn phẩm đặc biệt Báo Giác Ngộ và quà lưu niệm đến phái đoàn Bộ Tư lệnh Quân khu 7 - Ảnh: BT/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 13-4-Quý Mão (31-5) đoàn Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Tư lệnh TP.HCM và Ban Chỉ huy quân sự TP.Thủ Đức do Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 dẫn đầu đã đến chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức thăm Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN.

Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, cùng các Thượng tọa Thư ký Đức Pháp chủ: Thượng tọa Thích Giác Dũng và Thượng tọa Thích Tâm Hải cùng tiếp đoàn.

Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 chúc mừng Phật đản đến Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 1
Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 chúc mừng Phật đản đến Đức Pháp chủ GHPGVN

Dịp này, sau lời chúc mừng Đức Pháp chủ nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567, Đại tá Nguyễn Công Anh đã chia sẻ về nhiệm vụ của Quân khu và những tương quan tốt đẹp đối với GHPGVN qua việc ký kết các chương trình phối hợp giữa lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam và Giáo hội, đặc biệt là những hỗ trợ rất ý nghĩa trong đại dịch Covid-19 vừa qua.

Đáp từ, Đức Pháp chủ chia sẻ về quá trình dựng nước và giữ nước, trong đó Phật giáo luôn đồng hành, gắn bó với dân tộc qua nhiều giai đoạn lịch sử, hình thành nên truyền thống hộ quốc an dân tốt đẹp.

Phái đoàn Quân khu 7 chúc mừng Phật đản ảnh 2

Phái đoàn Quân khu 7 chúc mừng Phật đản

Đức Pháp chủ GHPGVN cũng gửi lời thăm hỏi và chúc an lành tới lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh và các cán bộ, chiến sĩ; chúc lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam làm tròn trách nhiệm thiêng liêng đối với Tổ quốc trong thời hiện đại.

Cùng ngày, phái đoàn Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN P.An Khánh - TP.Thủ Đức do bà Trần Thị Hồng, Bí thư Đảng ủy dẫn đầu cũng đã đến chúc mừng Phật đản tại chùa Huê Nghiêm. Hoà thượng Thích Lệ Trang và các Thượng tọa Thư ký đại lao Đức Pháp chủ thân mật tiếp đoàn.

Đại tá Nguyễn Công Anh bày tỏ sự trân trọng đối với GHPGVN qua các chương trình ký kết phối hợp ở các tỉnh thành thuộc Quân khu ảnh 3

Đại tá Nguyễn Công Anh bày tỏ sự trân trọng đối với GHPGVN qua các chương trình ký kết phối hợp ở các tỉnh thành thuộc Quân khu

Phái đoàn Bộ Tư lệnh TP.HCM chúc mừng ảnh 4

Phái đoàn Bộ Tư lệnh TP.HCM chúc mừng

Các vị sĩ quan dâng hương lễ Phật ảnh 5

Các vị sĩ quan dâng hương lễ Phật

Chụp hình lưu niệm tại chánh điện chùa Huê Nghiêm ảnh 6

Chụp hình lưu niệm tại chánh điện chùa Huê Nghiêm

Phái đoàn P.An Khánh thăm và chúc mừng Phật đản ảnh 7
Phái đoàn P.An Khánh thăm và chúc mừng Phật đản
Buổi thăm và chúc mừng Phật đản tại chùa Huê Nghiêm ảnh 10
Buổi thăm và chúc mừng Phật đản tại chùa Huê Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày