Bông cải giúp điều trị bệnh tự kỷ

GNO - Sulforaphane - chất trích xuất từ bông cải có thể giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh tự kỷ, theo một nghiên cứu xuất bản trung tuần tháng 10 vừa qua.

Nghiên cứu này quan sát 40 nam (cả trẻ em và người lớn) từ 13-27 tuổi trong 18 tuần, 26 trong số 40 đối tượng này được cho hấp thụ từ 9-27 mg sulforaphane mỗi ngày (tùy thuộc vào cân nặng của cơ thể). Số còn lại không dùng sulforaphane.

bong cai.jpg


Chất trích xuất từ bông cải có thể giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh tự kỷ

“Chúng tôi tin tưởng rằng kết quả này là bằng chứng ban đầu trong hiệu quả điều trị các triệu chứng của bệnh tự kỷ”, chia sẻ của bác sĩ Paul Talalay - chuyên dược lý học và khoa học phân tử (Đại học Johns Hopkins, Baltimore).

Người chăm sóc và bác sĩ của các bệnh nhân tham gia cuộc nghiên cứu đã đánh giá 2 tiêu chí: khả năng phản ứng lại các giao tiếp bằng lời nói và các tương tác xã hội của bệnh nhân. Sau thử nghiệm (sau khi cho bệnh nhân hấp thụ sulforaphane) thì khả năng này của các bệnh nhân được cải thiện, tức khả năng phản ứng lại các giao tiếp bằng lời nói và các tương tác xã hội nhanh hơn.

Cụ thể, các bệnh nhân tự kỷ có biểu hiện ít khó chịu hơn, các động tác lặp đi lặp lại giảm bớt đi, ít các vấn đề về giao tiếp hơn…

Tuy nhiên vẫn có một số bệnh nhân không có thay đổi gì mặc dù được dùng sulforaphane. Các chuyên gia phán đoán rằng, nguyên nhân có thể là vi khuẩn đường ruột khác nhau sẽ chuyển hóa sulforaphane khác nhau từ những loại bông cải khác nhau. Hơn nữa, khả năng chuyển hóa sulforaphane ở mỗi người cũng khác nhau. Do vậy, tác dụng của sulforaphane lên từng bệnh nhân không giống nhau.

Đức Hòa (Theo The Live Science)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày