BR-VT: Chùa Phổ Quang rót đồng đúc đại hồng chung

GNO - Sáng ngày 27-3 nhân ngày vía Bồ-tát Quan Thế Âm, chùa Phổ Quang (Tân Hòa, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tổ chức lễ rót đồng đúc đại hồng chung nặng một tấn.

ANH SS (2).JPG
Chư tôn đức niêm hương cầu nguyện lễ rót đồng

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR - VT, chư tôn đức Tăng, Ni BTS GHPGVN các huyện, thành phố, tỉnh. Đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Tân Thành, Công an huyện, Công an tỉnh và đông đảo nam nữ Phật tử trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Ngôn, trụ trì chùa Phổ Quang nói lên tâm nguyện tha thiết của mình là được tổ chức lễ rót đồng đúc đại hồng chung tại chùa vì mong rằng tiếng chuông ngân vang này sẽ thức tỉnh con người trở về với thực tại một đời sống thánh thiện, an vui và giải thoát.

ANH SS (1).JPG
Thực hiện lễ sái tịnh

Phật tử Đồng Trung đại diện cho các Phật tử cúng dường chuông, trống Bát nhã phát biểu cảm tưởng: “Tuy chúng con ở nhiều nơi khác nhau nhưng đều một lòng thanh tịnh hướng về việc cúng dường chuông trống với mục đích không mong cầu phước báo nhân thiên, chỉ mong tiếng chuông vi diệu thức tỉnh lòng người đắc thành Chánh giác”.

Sau nghi thức cầu nguyện lễ rót đồng đúc chuông, Tăng chúng và Phật tử chùa Phổ Quang cúng dường trai Tăng đến chư tôn đức Tăng, Ni.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày