BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh chúc Tết các cơ quan

GNO - BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh do HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết tỉnh ủy, HĐND; UBND; UBMTTQVN  và các sở, ban ngành của tỉnh Hà Tĩnh.

inh (1).jpg
Chúc Tết tại Tỉnh ủy Hà Tĩnh - Ảnh: Chùa Bằng

Tại các nơi trên, HT.Thích Bảo Nghiêm thay mặt Ban Trị sự báo cáo tóm tắt về những thành tựu Phật sự của Tăng Ni Phật giáo tỉnh nhà trong năm qua, và trân trọng cảm ơn tới lãnh đạo các cơ quan đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ để  công tác Phật sự  hoàn thành tốt nhiệm vụ do Giáo hội giao phó.

Dịp này, HT.Thích Bảo Nghiêm cũng đã chúc Tết đến lãnh đạo tỉnh, cán bộ, công chức, nhân dân, các cơ quan, ban, ngành của tỉnh có một năm mới tốt đẹp và tiếp tục giúp đỡ Giáo hội thực hiện tốt các hoạt động theo đúng Hiến chương của GHPGVN.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông  Nguyễn Thanh Bình, Bí thư tỉnh ủy kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh,  đánh giá cao những  thành tựu Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà trong năm qua.  Giáo hội đã có nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo tích cực giúp đỡ vùng lũ lụt, những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

inh (2).jpg
Chúc Tết tại UBND tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: Chùa Bằng

Ông cũng momh muốn GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục có nhiều hoạt động bổ ích, sống tốt đời đẹp đạo, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước để cùng hướng tới mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng và văn minh. Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Hà Tĩnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh hoạt động theo theo Hiến pháp và pháp luật Nhà nước.

Ông kính chúc toàn thể Tăng Ni và Phật tử có một năm mới vui vẻ, an lành, cùng đón xuân mới đại đoàn kết.                                                                                     

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày