BTS PG Q.3, chùa Sơn Quang cứu trợ miền Trung

GNO - Ngày 26, 27, 28-10, Ban Trị sự GHPGVN Q. 3, TP.HCM do ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự GHPG Q.3 làm trưởng đoàn, cùng chư tôn đức Tăng Ni, mạnh thường quân và Phật tử đã đến trao 2.000 phần quà cho bà con tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh.

unnamed (1).jpg
Đoàn từ thiện PG Q.3, TP.HCM động viên bà con vượt qua khó khăn

Theo đó, tổng giá trị các phần quà đã trao tặng trong chuyến đi này hơn 1 tỷ đồng, đây là số tịnh tài được đóng góp từ các tự viện quận 3, Phật tử cùng các mạnh thường quân.

Được biết, đoàn đã trao tặng quà tại huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình tổng số quà 1.200 suất, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

unnamed.jpg
Phật giáo quận 3 trao quà đến vùng lũ Hà Tĩnh

Đoàn cũng đến huyện Hương Khê, Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh, trao tặng 800 suất quà, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Dịp này, ĐĐ.Thích Thiện Châu có vài lời chia sẻ với bà con về tấm lòng hướng về miền Trung của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử quận 3, TP.HCM.

Nguyên Lạc

*Chùa Sơn Quang cứu trợ đồng bào vùng lũ H.Tuyên Hóa

Ngày 29, 30-10, Phật tử chùa Sơn Quang, P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng do ĐĐ.Thích Hạnh Thông, trụ trì chùa Sơn Quang; ĐĐ.Thích Pháp Đạo, Thư ký Ban HDPG PG TP.Đà Nẵng hướng dẫn đã đến thăm và tặng quà đồng bào nghèo bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Hóa Tiến, H.Tuyên Hóa (Quảng Bình).

anh 5.JPG
ĐĐ.Thích Hạnh Thông trao quà đến hộ nghèo vùng lũ xã Hóa Tiến, H.Tuyên Hóa

ĐĐ.Thích HạnhThông đã có lời thăm hỏi, động viên bà con phấn dấu vượt qua khó khăn, ổn định đời sống và sản xuất, đoàn kết giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn do thiên tai gây nên.

Chùa Sơn Quang đến thăm, tặng 300 suất quà động viên bà con trong lúc thiếu thốn về nhu yếu phẩm, thực phẩm, lương thực chờ khôi phục lại sản xuất. Quà gồm: gạo, mì ăn liền, mì chính, nước mắm và mỗi phần một áo ấm chống thấm, trị giá mỗi phàn quà 350 ngàn đồng.

Tổng trị giá trong đợt cứu trợ là 115 triệu đồng do các Phật tử, mạnh thường quân và Đại đức trụ trì phát tâm đóng góp.

                                                                                                   Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày