Bữa chay của chùa Long Sơn "ấm lòng" người dân trên cù lao quận Thốt Nốt

"Bữa chay nghĩa tình", chung tay đẩy lùi dịch bệnh của chùa Long Sơn (quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ)
"Bữa chay nghĩa tình", chung tay đẩy lùi dịch bệnh của chùa Long Sơn (quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Long Sơn tọa lạc trên một cù lao nhỏ thuộc quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ, do Ni sư Thích nữ Thắng Liên trụ trì.

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, Ni sư trụ trì chùa Long Sơn đã phát tâm thành lập bếp ăn tình thương với chủ đề "Bữa chay nghĩa tình" nhằm trợ duyên cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trực chốt trên cù lao. Chùa cũng chia sẻ đến người dân những bữa ăn chay để giúp họ qua cơn khốn khó do ảnh hưởng của dịch bệnh, đồng thời cũng gieo chút từ tâm nơi bá tánh.

Bữa chay của chùa Long Sơn "ấm lòng" người dân trên cù lao quận Thốt Nốt ảnh 1

Ni sư Thắng Liên vào bếp chuẩn bị bữa chay để tặng đến bà con

Được biết, để nấu hơn 1.500 phần ăn như cơm, cháo hoặc bún... mỗi ngày, từ 1 giờ khuya các bếp của chùa đã phải nhóm lửa để kịp tặng đến bà con vào lúc 5 giờ 30 phút. Có những hôm trời mưa to, nước ngập cả sân chùa quê, nhưng người dân vẫn đội mưa đến chùa để nhận phần ăn. Đây chính là niềm khích lệ tinh thần để Ni sư trụ trì quyết tâm duy trì bếp ăn tình thương luôn "đỏ lửa".

Với hạnh nguyện "Ban vui cứu khổ", hiện nay Ni sư trụ trì chùa Long Sơn còn đang nuôi dưỡng các bé bị cha mẹ bỏ rơi ở cổng chùa và cưu mang các trẻ em nghèo không nơi nương tựa cho ăn học đến nơi đến chốn.

Bữa chay của chùa Long Sơn "ấm lòng" người dân trên cù lao quận Thốt Nốt ảnh 2

Các bé nhỏ được nuôi dưỡng ở chùa Long Sơn

Ni sư Thích nữ Thắng Liên cho biết chùa cũng đang chăm lo cho 80 cụ già nghèo, neo đơn tại địa phương. Ni sư đã lập pháp hội Niệm Phật sinh hoạt hằng tuần vào Chủ nhật, để các cụ tham gia phát nguyện niệm Phật A Di Đà cầu sanh về Tịnh độ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày