Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới của cô gái Down

GNO - Hơn 40.000 người đã đổ xô để xem bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được vẽ của một nhà thư pháp mắc hội chứng Down và được trưng bày tại một ngôi chùa trung tâm của Nhật Bản kể từ tháng 11 năm ngoái.

Bức thư pháp có chiều cao 4 mét và rộng 16 mét được viết bởi cô Shoko Kanazawa (33 tuổi), có 276 ký tự chạy từ trần xuống sàn, với các chữ viết được viết bằng mực cẩn thận và mạnh mẽ.

Shoko Kanazawa 1.jpg

Koshi Kimiya, vị trụ trì 40 tuổi tại chùa Ryoun ở Hamamatsu, tỉnh Shizuoka, nơi trưng bày tác phẩm, cho biết: “Bức thư pháp cho thấy tâm của cô ấy thuần khiết như Phật. Tôi muốn càng có nhiều người chiêm ngưỡng nó”.

“Khi nhìn vào bức thư pháp, chúng ta có cảm giác như đang được bao bọc bởi lời của bài kinh”, thầy Kimiya nói.

Kanazawa hoàn thành bức thư pháp vào năm 2015 sau khi tự chuẩn bị trong một vài ngày ở chùa Senyu ở Imabari ở phía tây tỉnh Ehime của Nhật Bản, để chuẩn bị cho một cuộc triển lãm mừng sinh nhật lần thứ 30 của cô.

Cô đặt mua các tờ giấy từ Trung Quốc cao 4 mét và rộng 2 mét, sau đó cô dán chúng lại với nhau để tạo thành một bề mặt rộng lớn.

Người mẹ 74 tuổi của cô, bà Yasuko, không biết phải làm gì với tác phẩm sau cuộc triển lãm vì kích thước quá lớn của nó, nhưng người bạn thân của bà, sư Kimiya đã sẵn sàng nhận nó.

Ban đầu, thầy Kimiya không hỏi về kích thước của bức thư pháp khi thầy nhận nó. Chỉ sau khi tác phẩm được trưng bày tại thành phố Matsuyama ở Ehime, thầy mới biết được nó lớn đến mức nào.

“Tôi nên đặt nó ở đâu?”, thầy băn khoăn tự hỏi nhưng tin rằng vai trò của nhà chùa là “để truyền bá những suy nghĩ chân thành mà cô ấy viết nên bài kinh”.

Thầy quyết định đặt nó trong Niết-bàn đường của ngôi chùa, được xây dựng ban đầu để lưu giữ tro cốt của người quá cố, và nơi này dự kiến tăng lớn hơn gấp đôi.

Xác định rằng hội trường phải có độ sâu 9 mét mà không có cột để có thể nhìn thấy toàn bộ tác phẩm của Kanazawa, và rằng phải có khoảng trống xung quanh tác phẩm, Kimiya thảo luận với kiến trúc sư thiết kế nơi đặt bức thư pháp.

IMG_2525-1440x758.jpg

Kanazawa khóc với những giọt nước mắt vui mừng khi lần đầu tiên cô nhìn thấy tác phẩm của mình trong hội trường sau khi hoàn thành.

Ngoài tác phẩm được trưng bày thường trực tại chùa Ryoun, khoảng 40 tác phẩm thư pháp của Kanazawa sẽ được trưng bày cho công chúng miễn phí tại chùa từ ngày 21-11 đến ngày 3-12.

“Tôi muốn mọi người nhìn vào trái tim của họ khi đứng trước bức thư pháp”, Kimiya nói. “Nếu cuộc sống của người xem được cứu, tác phẩm sẽ còn sống động hơn thế”.

Văn Công Hưng (Theo Kyodo News)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.

Thông tin hàng ngày