Bún gạo xào chay

Món này chỉ có rau củ xào, một món chay nhẹ nhàng, thanh mát, ăn nhiều mà không lo béo.

Bún gạo xào chay ảnh 1

Nguyên liệu:

Miến đậu xanh hoặc bún gạo ngâm nước lạnh cho nở
1 củ cà rốt, thái chỉ
Rau cải ngọt, rửa sạch thái khúc
100g đỗ quả, rửa sạch, tước xơ, bào mỏng
100g bắp cải, thái ngang thành sợi
100g giá đỗ, rửa sạch để ráo.
Hạt nêm, xì dầu

Bún gạo xào chay ảnh 2

Bún gạo xào chay ảnh 3

Cách làm:

  Bún gạo xào chay ảnh 4

Bún gạo ngâm vài tiếng cho ngấm nước và mềm

Bún gạo xào chay ảnh 5

Đun nóng chút dầu ăn, cho cà rốt thái chỉ vào xào trong 1 phút.

Bún gạo xào chay ảnh 6

Cho tiếp bắp cải và đỗ quả vào xào cùng, nêm chút hạt nêm cho ngấm.

Bún gạo xào chay ảnh 7

Tiếp đến là rau cải rồi đổ ra bát.

Bún gạo xào chay ảnh 8

Đặt chảo trở lại bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho bún gạo vào xào. Nêm chút xíu hạt nêm. Bún gạo mềm thì cho chỗ rau củ xào vừa nãy vào chung.

Bún gạo xào chay ảnh 9

Đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, có thể thêm tí xì dầu để màu sắc đẹp hơn.

Bún gạo xào chay ảnh 10

Cuối cùng cho giá đỗ. Xào thêm chừng 2 phút thì tắt bếp.

Bún gạo xào chay ảnh 11

Cho ra bát ăn nóng, thêm ít rau mùi cho thơm. Khi ăn có thể tưới thêm xì dầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày