Bún gạo xào chay

Món này chỉ có rau củ xào, một món chay nhẹ nhàng, thanh mát, ăn nhiều mà không lo béo.

Nguyên liệu:

Miến đậu xanh hoặc bún gạo ngâm nước lạnh cho nở
1 củ cà rốt, thái chỉ
Rau cải ngọt, rửa sạch thái khúc
100g đỗ quả, rửa sạch, tước xơ, bào mỏng
100g bắp cải, thái ngang thành sợi
100g giá đỗ, rửa sạch để ráo.
Hạt nêm, xì dầu

Cách làm:

 

Bún gạo ngâm vài tiếng cho ngấm nước và mềm

Đun nóng chút dầu ăn, cho cà rốt thái chỉ vào xào trong 1 phút.

Cho tiếp bắp cải và đỗ quả vào xào cùng, nêm chút hạt nêm cho ngấm.

Tiếp đến là rau cải rồi đổ ra bát.

Đặt chảo trở lại bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho bún gạo vào xào. Nêm chút xíu hạt nêm. Bún gạo mềm thì cho chỗ rau củ xào vừa nãy vào chung.

Đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, có thể thêm tí xì dầu để màu sắc đẹp hơn.

Cuối cùng cho giá đỗ. Xào thêm chừng 2 phút thì tắt bếp.

Cho ra bát ăn nóng, thêm ít rau mùi cho thơm. Khi ăn có thể tưới thêm xì dầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ - nơi các giá trị nhân văn được lan tỏa bằng sự tỉnh thức

Báo Giác Ngộ - nơi các giá trị nhân văn được lan tỏa bằng sự tỉnh thức

GNO - Trong nhịp sống ngày càng gấp gáp của xã hội đương đại, con người dễ bị cuốn vào vòng xoáy thông tin đa chiều, nơi giá trị thật - giả nhiều khi bị xáo trộn. Chính trong bối cảnh ấy, Báo Giác Ngộ hiện diện như một dòng chảy lặng lẽ mà bền bỉ, mang theo tinh thần tỉnh thức, nhân văn và trách nhiệm xã hội.
[Podcast] Hòa thượng Thích Hải Ấn: Giác Ngộ đã làm tốt vai trò truyền thông Phật giáo đến quần chúng Phật tử

[Podcast] Hòa thượng Thích Hải Ấn: Giác Ngộ đã làm tốt vai trò truyền thông Phật giáo đến quần chúng Phật tử

GNO - Trong chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm nửa thế kỷ Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Hải Ấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế nhận định: "50 năm qua, Giác Ngộ đã làm rất tốt vai trò truyền thông Phật giáo của mình đến với quần chúng Phật tử".

Thông tin hàng ngày