“Búp sen mùa hạ” đến với thiếu nhi

GNO - Ngày 2-6, Hội Từ thiện Lý Tưởng Lam (TP.HCM) đã kết hợp với CLB Vẻ đẹp Phật pháp do ĐĐ.Thích Hiếu Niệm, Chủ nhiệm Hội Từ thiện làm trưởng đoàn tổ chức chương trình "Búp sen mùa hạ" - đến tặng quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Đức Tín 3 (xã Đức Tín, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận).

Thanh viOn H_i sinh ho_t v_i cßc em.JPG

Tình nguyện viên chương trình giao lưu, chơi trò chơi với các em - Ảnh: N.T.V

Đoàn đã tặng 100 phần quà, trong đó có 50 em là học sinh nghèo hiếu học và 50 em là học sinh đồng bào dân tộc. Mỗi phần quà gồm một bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 6, vở, dụng cụ học tập, bánh kẹo và số tiền 100.000 đồng.

Tổng giá trị chuyến đi là 57 triệu đồng từ sự đóng góp của CLB Vẻ đẹp Phật pháp, mạnh thường quân và các Phật tử trong Hội Từ thiện.

-- Thfch NguyOn H_ c·ng cßc thanh viOn h_i trao qua va ch_p h_nh l²u ni_m v_i cßc em.JPG

Quý thầy và tình nguyện viên hoan hỷ trao quà cho các em nhỏ - Ảnh: N.T.Vân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày