Từ khóa: Bụt
Tìm thấy 5 kết quả
Ảnh minh họa

Bụt là lòng

GNO - Những hàng dâm bụt thẳng tắp, trồng xen khít với nhau đến nỗi con gà chui cũng không lọt của mẹ không chỉ là tấm bình phong che chở cho gia đình, mà còn chứa đựng bao lời dạy về cách sống mà mẹ để lại cho con cháu.
Chùa to, chùa nhỏ

Chùa to, chùa nhỏ

GNO - Giáo sư Trần Văn Giàu từng nhận định rằng: “Bình minh của dân tộc ta đã gắn liền với Phật giáo. Phật giáo là ngọn đuốc văn minh ở xứ ta”. Với hai ngàn năm gắn bó với xứ sở, Phật giáo đã trở thành tôn giáo truyền thống, triết lý và nguyên tắc đạo đức của đạo Phật cũng đã hòa quyện trở thành văn hóa của dân gian.
Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Chùa Tiên ở huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Chùa trên xứ Mường

GNO - Khác với chùa làng của người Kinh, những ngôi chùa làng bản của người Mường ở Hòa Bình thường rất nhỏ, không có sư trụ trì, đặc biệt “tượng Phật” thường chỉ là những tảng đá tự nhiên. 
Báo Giác Ngộ số 1182: "Góc nhìn về hộ niệm"

Báo Giác Ngộ số 1182: "Góc nhìn về hộ niệm"

GNO - “Hộ niệm” không chỉ đơn thuần là đi cầu siêu cho người đã mất, cầu an cho người đang bệnh nặng và cầu sám hối cho người sắp lâm chung được nhẹ nhàng về cõi Phật, mà còn có những ý nghĩa khác nữa, từ quan sát trong đời sống thực tế của con người...