Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp
Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.

Năm nay, Làng đã đón một cái Tết ấm cúng và sum họp. Rất nhiều vị cư sĩ đã về đón giao thừa, đi thăm phòng, chúc Tết và tham dự buổi bói kiều đầu xuân với quý thầy, quý sư cô.

Những niềm vui giản đơn, mộc mạc nhưng không bao giờ là cũ: được cùng nhau nhảy sạp, xem múa lân, ngồi bên nhau uống tách trà, chuyện trò hay ăn một bữa cơm chung.

Một cái Tết tròn đầy. Khung cảnh thật tươi vui. Nụ cười của người lớn và các em nhỏ cứ lan tỏa trong không gian như những bông tuyết rơi nhẹ nhàng vào ngày 28, 29 Tết. Chắc mọi người sẽ khó quên được món quà mầu nhiệm mà đất trời dành tặng con người những ngày cuối năm.

Màu trắng trong trẻo của tuyết tương phản với lá cờ hội ngũ sắc, với câu đỏ trên bàn thờ Bụt là lời nguyện cầu của đất trời cho một năm mới thật mới, tinh khôi, ước mong bình an đến với mọi người, mọi loài.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày