Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Thủ Đức lần thứ I (2021-2026) sẽ diễn ra vào 13, 14-1 tới

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ trước phiên họp
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ trước phiên họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 28-12, tại chùa Thiên Minh (phường Phước Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM), Ban Trị sự lâm thời GHPGVN TP.Thủ Đức đã có buổi họp nhằm triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ I, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự phiên họp có chư tôn đức trong Ban Trị sự lâm thời GHPGVN TP.Thủ Đức cùng đại diện lãnh đạo chính quyền TP.Thủ Đức.

Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Thủ Đức lần thứ I (2021-2026) sẽ diễn ra vào 13, 14-1 tới ảnh 1

Hòa thượng Thích Thiện Minh, chủ trì phiên họp phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Thiện Minh, Trưởng ban Trị sự lâm thời Phật giáo TP.Thủ Đức đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết của chư Tăng Ni trong thời gian vừa qua. Hòa thượng cũng bày tỏ tin tưởng với nỗ lực chuẩn bị trong mọi công tác, Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Thủ Đức lần thứ I sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Tại phiên họp, chư tôn đức cùng lãnh đạo chính quyền đã lắng nghe Ban Thư ký báo cáo công tác chuẩn bị đại hội về các mặt: văn kiện, thư mời, phù hiệu, quà tặng...; xem video clip báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ đã qua và phương hướng hoạt động của Ban Trị sự TP.Thủ Đức trong nhiệm kỳ mới; góp ý cho mô hình thiết kế hội trường đại hội...

Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Thủ Đức lần thứ I (2021-2026) sẽ diễn ra vào 13, 14-1 tới ảnh 2

Quang cảnh phiên họp

Ông Trương Văn Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Thủ Đức phát biểu đóng góp cho các nội dung dự thảo, kế hoạch tổ chức mà Ban Trị sự lâm thời Phật giáo TP.Thủ Đức trình bày. Ông đánh giá cao tinh thần thống nhất, trách nhiệm của Ban Trị sự lâm thời cũng như chư Tăng Ni các cơ sở tự viện tại địa phương.

Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Thủ Đức lần thứ I (2021-2026) sẽ diễn ra vào 13, 14-1 tới ảnh 3

Ông Trương Văn Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Thủ Đức phát biểu tại phiên họp

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Thủ Đức sẽ được tổ chức tại Hội trường UBND TP.Thủ Đức (số 36 Lê Hiến Mai, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức), vào các ngày 13 và 14-1-2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày