Cà Mau: Đại lễ Vu lan - Báo hiếu và dâng cúng pháp y ca-sa tại chùa Từ Quang

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Từ Quang (phường 9, TP.Cà Mau) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu và dâng cúng pháp y ca-sa vào sáng 29-7.

Chứng minh và tham dự lễ có Hòa thượng Thạch Hà, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau; Thượng tọa Thích Minh Chánh, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư vị thành viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; chư Tăng Ni trụ trì các chùa, tự viện; Gia đình Phật tử Từ Quang cùng đông đảo Phật tử các đạo tràng trong tỉnh...

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Sau nghi thức dâng hoa cúng dường và phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thích Phước Lợi, trụ trì chùa Từ Quang, nghi thức cài hoa hồng đã diễn ra tràn đầy cảm xúc.

Tặng quà đến bà con khó khăn

Tặng quà đến bà con khó khăn

Đại diện Phật tử đã dâng lời tác bạch dâng pháp y ca-sa đến chư tôn đức. Dịp này, chùa Từ Quang cũng đã trao tặng 100 phần gạo và quà đến những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP.Cà Mau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày