Cà Mau: Đại lễ Vu lan - Báo hiếu và dâng cúng pháp y ca-sa tại chùa Từ Quang

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Từ Quang (phường 9, TP.Cà Mau) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu và dâng cúng pháp y ca-sa vào sáng 29-7.

Chứng minh và tham dự lễ có Hòa thượng Thạch Hà, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau; Thượng tọa Thích Minh Chánh, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư vị thành viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; chư Tăng Ni trụ trì các chùa, tự viện; Gia đình Phật tử Từ Quang cùng đông đảo Phật tử các đạo tràng trong tỉnh...

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Sau nghi thức dâng hoa cúng dường và phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thích Phước Lợi, trụ trì chùa Từ Quang, nghi thức cài hoa hồng đã diễn ra tràn đầy cảm xúc.

Tặng quà đến bà con khó khăn

Tặng quà đến bà con khó khăn

Đại diện Phật tử đã dâng lời tác bạch dâng pháp y ca-sa đến chư tôn đức. Dịp này, chùa Từ Quang cũng đã trao tặng 100 phần gạo và quà đến những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP.Cà Mau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày