Các bác sĩ Hàn áp dụng thiền trong tâm lý trị liệu

Các bác sĩ Hàn áp dụng thiền trong tâm lý trị liệu
GNO - Gần đây các nghiên cứu về thiền định và tâm lý trị liệu trong y học Hàn Quốc đã được phát triển.

Bác sĩ Jung Soon Young thuộc Bệnh viện Vật lí trị liệu Koyang đã nhận được bằng tiến sĩ qua công trình nghiên cứu của ông về thiền Phật giáo Hàn Quốc trong trị bệnh tâm thần phân liệt.

Bác sĩ Jung đã sử dụng ba bước: chuẩn bị, tập trung, và thiền chánh niệm để làm cho các bệnh nhân nhận thức được về cơ thể mình. Bác sĩ Jung đã phát triển các phương pháp thiền cơ bản theo truyền thống Phật giáo của Hàn Quốc. Cùng với yoga, chương trình mới này đã được bắt đầu từ tháng 11-2010.

Sau tám lần tiến hành chương trình thiền định này, kết quả rất là tích cực.

Trong nghiên cứu của bác sĩ Jung, các triệu chứng của trầm cảm có chiều hướng giảm khi áp dụng việc điều trị bằng thiền định Hàn Quốc. Nghiên cứu của ông cho thấy rằng thiền Phật giáo rất hữu ích trong việc cải thiện lối sống của cá nhân.

Bác sĩ Jung dự định tiếp tục nghiên cứu về thiền Phật giáo và hướng dẫn thiền định cho các bệnh nhân để họ có thể hành thiền trong cuộc sống hàng ngày.

Được biết, thiền Phật giáo đã bắt đầu đóng một vai trò quan trọng trong y học phương Tây hiện đại.

Chánh niệm và lòng từ bi làm cho con người tự ý thức về thực tại của chính mình. Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc trong những năm gần đây đã rất nỗ lực trong các chương trình nghiên cứu thiền Phật giáo nhằm cải thiện phong cách sống của các bệnh nhân mang các bệnh tâm lý khác nhau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN cầu nguyện trước long vị Tổ quốc tôn thiết tại đàn tràng, trước đền thờ ở Công viên văn hóa Lê Thị Riêng, trước đây là Nghĩa trang Đô Thành - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN quang lâm cầu nguyện tại Nghĩa trang Đô Thành cũ

GNO - Chiều nay, 8-11, trước Lễ khai kinh trong Lễ tưởng niệm, kỳ siêu anh linh các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào đã an táng tại Nghĩa trang Đô Thành (nay là Công viên văn hóa Lê Thị Riêng, P.Hòa Hưng, TP.HCM), Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm thắp hương cầu nguyện.
Bồ-tát Quán Thế Âm, còn được gọi là Bồ-tát Quán Tự Tại (Avalokitesvara Bodhisattva) chỉ xuất hiện và xuất hiện khá nhiều trong các kinh điển Đại thừa

Nghĩ về Đức Quán Thế Âm

GNO - Danh xưng Phật Quan Âm, Phật Bà Quan Âm có lẽ chỉ thịnh hành trong giới bình dân Việt Nam. Có thể danh xưng này có nguồn gốc từ hai cuốn truyện thơ lục bát khuyết danh tác giả, và hẳn cũng có liên quan đến tín ngưỡng Thờ Mẫu hay Đạo Mẫu hay Bà Chúa Thượng Ngàn, Thiên Y-a-na...
Ni trưởng Chiêu Liên, Giáo phẩm Chứng minh Ni giới Hệ phái Khất sĩ thăm hỏi và tặng quà đến bà con

Hành trình trở về khúc ruột miền Trung - chia sẻ với bà con bão lũ tại tỉnh Quảng Trị và TP.Huế

GNO - Sau những ngày miệt mài mang yêu thương đến bà con miền Bắc, đoàn từ thiện Ni giới Hệ phái Khất sĩ do Ni trưởng Chiêu Liên, Giáo phẩm Chứng minh Ni giới Hệ phái Khất sĩ làm trưởng đoàn, cùng chư Ni trụ trì các tịnh xá, Phật tử khu vực miền Đông, miền Tây Nam Bộ tiếp tục xuyên đêm về với miền Trung.

Thông tin hàng ngày