Các đoàn từ thiện tặng quà, trao học bổng

Các đoàn từ thiện tặng quà, trao học bổng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Các đoàn từ thiện tổ chức trao quà trước thềm xuân đến người nghèo, tặng quà Tết cho học sinh khó khăn.

GNO - Nhân xuân về Tết đến, ngày 10-1, đoàn từ thiện TP.Huế (TT Huế) do thầy Lê Trọng Tuấn, thầy giáo về hưu làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và trực tiếp trao 45 suất quà cho các hội viên Hội Người mù (HNM) thị xã Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

Các đoàn từ thiện tặng quà, trao học bổng ảnh 1

Chia sẻ khó khăn với hội viên Hội Người mù

45 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, gồm: mứt, bánh, hạt dưa và 150.000 đồng tiền mặt đã được đoàn từ thiện TP.Huế và các thành viên trong đoàn ân cần trao tận tay cho các hội viên hội người mù ở đây. Tổng trị giá 13,5 triệu đồng.

Được biết, trước đó, ngày 6-1, gia đình một thầy giáo về hưu Lê Hiếu Kính ở phường Hương Văn (TX Hương Trà) cũng đã trao 50 suất quà hội viên Hội Người mù thị xã Hương Trà.

Tin, ảnh: Xuân Trường

* Ngày 10-1, đoàn Phật tử ở TP.Nha Trang đã phối hợp với chùa Khánh Sơn, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) tổ chức chương trình “Đông ấm vùng cao”.

Các đoàn từ thiện tặng quà, trao học bổng ảnh 2

Chùa Khánh Sơn tổ chức tặng quà

Tại đây, đoàn tặng quà cho 400 hộ, hầu hết là bà con người dân tộc thiểu số Raglai huyện Khánh Sơn. Mỗi phần quà gồm gạo, xì dầu, mì tôm, chăn, cá khô…

Ngoài ra, đoàn còn tổ chức cắt tóc, tặng 500 phần bánh kẹo cho các em nhỏ, nấu 1.000 phần bún chay mời bà con tới dự nhận quà và thưởng thức… tổng trị giá chuyến từ thiện này là 160 triệu đồng.

Công Thi

* Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với học sinh và hộ gia đình cận nghèo, Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã tổ chức tặng bảo hiểm y tế hộ cận nghèo và trao học bổng học sinh hiếu học.

Các đoàn từ thiện tặng quà, trao học bổng ảnh 3

Tặng thẻ bảo hiểm y tế đến người nghèo và học sinh

Dịp này, đoàn đã trao 20 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho các em học sinh hiếu học, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 10 suất học bổng “Vầng trăng khuyết”; mỗi suất trị giá 200.000 đồng/ suất do bà Lương Thị Cẩm Tú, Công ty mỹ phẩm Đăng Nguyễn (TP.HCM) và mạnh thường quân tài trợ.

Ngoài ra, đoàn còn tặng hơn 125 suất bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn và gia đình thuộc hộ cận nghèo. Tổng trị giá hơn 15 triệu đồng do các mạnh thường quân gần xa đóng góp.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày