Các đơn vị, cá nhân tặng quà từ thiện

GNO - Ngày 4-11, chùa Thiền Lâm đã kết hợp cùng Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em Tây Ninh (NKT&BVQTE) tổ chức bàn giao 3 căn nhà Đại Đoàn kết đến hộ nghèo tại xã Trường Tây, huyện Hòa Thành, Tây Ninh.

AHTT (1).JPG

Chùa Thiền Lâm bàn giao nhà Đại đoàn kết đến hộ nghèo

Căn nhà thứ nhất được bản giao cho hộ ông Nguyễn Hiền Phước, 68 tuổi, cư ngụ ở ấp Trường Huệ, bị tai biến, liệt 2 chân; căn nhà thứ hai được bàn giao cho hộ ông Phan Văn Hồng, 62 tuổi là cựu thanh niên xung phong, cư ngụ tổ 9 ấp Trường An, xã Trường Tây; căn nhà thứ 3 được bàn giao đến hộ bà Trần thị Em, 65 tuổi, cư ngụ ở số 32, ấp Trường Giang.

Cả 3 hộ trên hoàn cảnh rất khó khăn, có nhu cầu về nhà ở nhưng không có khả năng làm nhà. Qua đề xuất của UBND xã Trường Tây, Ban Từ thiện chùa Thiền Lâm đã tài trợ xây dựng.

Dịp này, Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh cùng các Phật tử chùa Gò Kén đã trao tặng nhiều phần quà gồm: tiền mặt và các vật dụng thiết yếu sử dụng cho gia đình.

Mỗi căn nhà được bàn giao có diện tích sử dụng 50m2 ,trị giá 50 triệu đồng, do chùa Thiền Lâm vận động bà con tiểu thương và Phật tử hảo tâm ở Hòa Thành cùng đóng góp.

Phước Hải

* Cùng ngày, tại chùa Bảo Quang, tọa lạc tại xã Cam Tân, huyện Cam Lâm, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo Khánh Hòa, đã phối hợp với nhà chùa tổ chức đợt trao quà cho người khuyết tật và bệnh nhân nghèo.

AHTT (2).jpg

Trao quà đến bệnh nhân khó khăn

Theo đó, Hội đã trao quà cho 200 người khuyết tật ở các địa phương trong tỉnh gồm: Nha Trang, Diên Khánh, Cam Lâm… mỗi phần quà gồm mì tôm, nước chấm, dầu ăn… Tổng trị giá 20 triệu đồng. Ngoài ra, Hội đã trao số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình ông Phi Chiến, bị bệnh nặng ở xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm.

                                                                                     Công Thi

* Ngày 5-11, chùa Nam An, xã  Vĩnh  Kim, huyện Châu Thành (Tiền Giang) tổ chức tặng 120 phần quà cho trẻ em khuyết tật nghèo trong huyện.

AHTT (3).jpg

Trao quà đến trẻ em khuyết tật

Quà gồm một số nhu yếu phẩm, mỗi phần trị giá khoảng 650.000 đồng (hàng hóa 300.000 đồng và 370.000 đồng tiền mặt). Các phần quà trên do chùa vận động Phật tử Tịnh Minh ngụ TP.Hồ Chí Minh tài trợ.

                                    Anh  Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải cùng các thành viên Ban Biên tập nhận hoa chúc mừng của Thành ủy TP.HCM nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc và phái đoàn lãnh đạo Thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ

GNO - Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng nay 15-6, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cùng đoàn Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQVN, Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Nhà báo TP.HCM đã đến thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ.
Đinh Công Quân nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Cần Thơ cho những đóng góp trong công tác an sinh xã hội giai đoạn 2022-2025 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Người trẻ phụng sự trong ngôi nhà Giáo hội

GNO - Mười bốn năm phụng sự, từ một chú bé sớm tối bên cửa chùa đến một cư sĩ phụng sự cho Giáo hội, hành trình của Quân là một minh chứng sống động cho tinh thần đem sức trẻ lan tỏa những giá trị nhân văn của đạo Phật vào cuộc đời.

Thông tin hàng ngày