Các đơn vị Phật giáo bàn giao nhà, tặng quà

GNO - BTS GHPGVN TP.Sa Đéc và các tự viện như: chùa Vĩnh An (Bến Tre), chùa Phổ Hiền (Đà Nẵng) đã xây dựng nhà tình thương, tặng quà cho người nghèo, khó khăn.

*BẾN TRE:  Tặng 100 suất quà cho đồng bào nghèo

Ngày 22-10, tại chùa Vĩnh An, xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam, Hội Từ thiện chùa Hưng Quang, huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã đến chùa Vĩnh An phát tặng 100 phần quà cho bà con nghèo và Phật tử tại địa phương.

 ANH TT (2).JPG
Tặng quà đến các gia đình  khó khăn

Mỗi phần trị giá 350.000 đồng, tổng trị giá 35 triệu đồng do chùa Hưng Quang tài trợ. Dịp này, đoàn cũng đến các chùa nghèo vùng sâu, vùng xa của tỉnh thăm và cúng dường kinh phí hỗ trợ xây dựng, trị giá 30 triệu đồng.

T.Trí Thuận

*ĐÀ NẴNG: Chùa Phổ Hiền tặng quà đồng bào nghèo

Ngày 4-10, đạo tràng Phật tử chùa Phổ Hiền do NT.Thích nữ Hạnh Tâm, Trưởng Ban Kinh tế - Tài chánh BTSPG TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Phổ Hiền, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà đồng bào nghèo dân tộc Dẻ thuộc các thôn, bản Dak Bo, Nu Vai, Dak Vak, Dak Gô, Dak Túc và thôn Dak Sút của xã DakRoong, H.Daklei, T.Kon Tum.

        ANH TT (1).JPG
NT.Thích nữ Hạnh Tâm cùng các Phật tử tặng quà cho đồng bào dân tộc Dẻ

Đoàn đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần gồm: thực phẩm, chăn ấm, đồ dùng gia đình và quần áo mới, bánh, kẹo cho trẻ em, mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng. Tổng giá trị chuyến từ thiện hơn 80 triệu đồng do các Phật tử trong và ngoài nước thuộc đạo tràng chùa Phổ Hiền đóng góp.

                                                                                      Thanh Nam

*ĐỒNG THÁP: BTS PG Sa Đéc xây nhà cho cựu chiến binh

Ngày hôm 3-10, Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc cùng Ủy ban MTTQVN thành phố giao nhà tình nghĩa cho ông Trần Văn Chầm, cựu chiến binh (TP.Sa Đéc).

Đến tham dự có ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc; ông Diệp Văn Ba, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.Sa Đéc cùng đại diện các ban, ngành địa phương.

ANH TT (3).JPG

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Chầm

Ban Trị sự PG TP.Sa Đéc đã xây nhà tình nghĩa ủng hộ cho hộ ông Trần Văn Chầm, nguyên cựu chiến binh công tác tại biên giới Tây Nam thời kháng chiến. Với căn nhà nhỏ vừa đủ sinh hoạt với gia đình có con đang bị bệnh, căn nhà với 100 mét vuông, máy tole, tường bê-tông, với tổng số tiền 55 triệu đồng do Ban Trị sự PG TP.Sa Đéc cùng các đồng chí trong Ban HCCB thành Phố ủng hộ.

Dịp này, nhóm Phật tử Nguyên Quang, TP.HCM, Thành đoàn, Giám đốc Nhà Văn hóa thành phố tặng quạt máy, tiền mặt, gạo… giúp gia đình ông Chầm.

Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày