Các đơn vị Phật giáo chia sẻ Tết ấm đến người nghèo

GNO - Ngày 25-1, dưới sự hướng dẫn của NT.Thích Nữ Hạnh Tâm, trú trì chùa Phổ Hiền, Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) đã đến thăm và tặng quà Tết cho Phật tử nghèo thuộc hai chùa Lục Nam thuộc Xã Đại Hồng và chùa Hội Khánh thuộc xã Đại Sơn, H.Đại Lộc.

Don (2).jpg
Tặng quà các Phật tử tại chùa Lục Nam xã Đại Hồng

Tại đây, đoàn đã trao tặng 150 phần quà gồm gạo ngon, mì ăn liền, chăn chiếu để chống rét và thực phẩm tiêu dùng ngày Tết mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng.

Tại chùa Hội Khánh, đoàn đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần 500 ngàn đồng để các cụ già neo đơn, các Phật tử khó khăn nơi vùng sâu, vùng xa có được cái Tết ấm lòng.

Thanh Nam 

Bàn giao cầu bê-tông tại Long An

Ngày 24-1, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang, Q.8, TP.HCM cùng Phật tử Diệu Hương (Mỹ) đến khánh thành cây cầu Xóm Trễ tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Don (1).jpg
Bàn giao cầu tại Cần Đước, Long An

Cây cầu được xây dựng với chiều dài 30 mét, chiều rộng 2 mét 5. Tổng trị giá 220 triệu đồng, gia đình Phật tử Diệu Hương ủng hộ 80 triệu đồng, Công ty Cường Thịnh ủng hộ 120 triệu đồng và công ty TNHH Nguyễn Hửu Thọ một thành viên ủng hộ 20 triệu đồng.

Dịp này, đoàn Phật tử còn tặng 50 phần quà và tiền mặt cho đồng bào nghèo ăn Tết.

H.D

Khám bệnh cho người nghèo tại cù lao Hòa Minh


GNO - Ngày 25-1, y bác sĩ Hội Nhân Đức phối hợp phòng Cứu hộ Cứu nạn, PCCC TP.HCM đến cù lao đảo Hoà Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Anh a (1).jpg
Y bác sĩ khám bệnh cho người nghèo

Tại đây, đoàn đã khám tổng quát cho 520 bệnh nhân nghèo trên xã đảo Hoà Minh, trong đó siêu âm 56 ca, phát hiện 16 ca sỏi thận, 4 ca sỏi mật, 2 ca bướu giáp, 1 ca vàng da do tắt mật; điện tâm đồ cho 48 cas, hầu hết là thiếu máu cơ tim cục bộ, 4 ca hở van tim, 3 ca dày thất trái...

Đoàn phối hợp tặng quà Tết cho trẻ con. Tổng trị giá 25 triệu đồng.

T.Q

Đồng Tháp: Khánh thành cầu nông thôn

GNO - Ngày 24-1, tại xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc, BTS GHPGVN TP.Sa Đéc và đoàn Thanh Niên TP.Sa Đéc phối hợp cùng các mạnh thường quân TP.Hồ Chí Minh khánh thành cây cầu kinh 50 Rạch Ruộng.

Anh a (2).jpg
Cầu Rạch Ruộng

Cầu có chiều dài 13 mét, đây được xem là cây cầu thứ ba của đoạn đường nông thôn mới, tổng kinh phí xây dựng là 90 triệu đồng, do ĐĐ.Thích Chơn Trí và Cty quảng cáo New D&N TP.HCM tài trợ và 310 công lao động từ thiện của người dân địa phương hai xã.

Dịp này, đoàn cũng tặng 50 phần Tết gồm: gạo và tiền mặt cho người nghèo ở địa phương.

Huệ Nghiêm

Chùa Phật Học tặng 1.300 phần Tết

ĐĐ.Thích Huệ Nghiêm, trụ trì chùa Phật Học, TP.Sóc Trăng đã vận động những tấm lòng hảo tâm phát 1.300 phần quà “Mừng xuân an lành” vào ngày 25-1 cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tạm thời trong dịp Tết Nguyên đán.

Dinh (1).jpg

Chùa Phật Học, TP.Sóc Trăng tặng quà Tết cho người nghèo

Dinh (2).jpg
Chia sẻ Tết ấm cho đồng bào

Với tấm chia sẻ của ĐĐ.Thích Huệ Nghiêm và các nhà hảo tâm đã góp phần giúp đồng bào nghèo vượt qua cơn khó khăn tạm thời trong dịp Tết Nguyên đán, và hưởng được hương vị yêu thương trong mùa Xuân Di Lặc năm Giáp Ngọ đang lan tỏa khắp quê hương Việt Nam thân yêu.

Thích Định Hương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày