Các đơn vị Phật giáo tặng quà từ thiện

GNO - Ngày 28-4, tại Bệnh viện Đa khoa TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Ni sư Thích Đàm Nhã cùng chư Tăng ni Phật tử tổ chức khai trương “nồi cháo nghĩa tình” nhằm hỗ trợ bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

ATT (2).jpg
Bệnh nhân dùng cháo tại bệnh viện

Chương trình nồi cháo nghĩa tình hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Cháo được phát miễn phí cho những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện vào buổi sáng từ 6 giờ đến 8 giờ tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ).

Trước mắt, Ni sư Thích Đàm Nhã, đại diện Tăng Ni Phật tử 2 chùa Thiên Long và Bảo Quế đăng ký hỗ trợ 116 triệu đồng trong năm 2014. Mỗi suất cháo trị giá 10 nghìn đồng, 8 nghìn từ tiền từ thiện, 2 nghìn trích từ quỹ hỗ trợ của cán bộ nhân viên y bác sĩ. Chương trình được nấu chính thức tại bếp ăn của bệnh viện theo đúng thành phần đã quy định, đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hàng ngày, những bệnh nhân nhận cháo được cán bộ khoa dinh dưỡng của bệnh viện phát phiếu ăn đến tận tay vào buổi chiều ngày hôm trước.

Ngay trong buổi khai trương, Bếp ăn đã cấp 130 xuất cháo đầu tiên cho 130 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

thichquangvu@

"Nhịp cầu nhân ái" Sóc Trăng  tặng quà 2 bệnh nhân

 Ngày 29-4, đoàn từ thiện “nhịp cầu nhân ái” chùa Khánh Sơn, tỉnh Sóc Trăng kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ cơ sở, đã đến ấp Âu Thọ A, xã Vĩnh Hải trợ giúp 22 triệu đồng cho ông Kim Điều 53 tuổi vừa phẫu thuật dạ dày, đồng thời còn mắc bệnh xơ gan.

ATT (1).jpg
Hỗ trợ bệnh nhân khó khăn

Sau đó, đoàn đến ấp Đại Bái, xã Lạc Hòa giúp cho bà Ong Chủ Huôi, 81 tuổi không có nhà ở, số tiền là 22 triệu đồng để tạo điều kiện cho bà cất dựng nhà mới.

Từ đầu năm đến nay, đoàn “nhịp cầu nhân ái” tỉnh Sóc Trăng đã đến Vĩnh Châu trợ giúp cho 11 người, với tổng số tiền trên 140 triệu đồng.

Thiện Tâm

Phát quà đến người mù, tặng nhà tình thương

Ngày 28-4, Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc, Đồng Tháp phối hợp cùng Phật tử TP.HCM phát quà tại chùa Phước Hưng, TP.Sa Đéc.

ATT (3).jpg

BTS GHPGVN TP.Sa Đéc trao quà từ thiện

Theo đó, BTS GHPGVN TP.Sa Đéc đã tặng 150 phần cho người mù và cụ già neo đơn tại địa phương.

*Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang và Đoàn Thanh Niên TP.Sa Đéc bàn giao nhà tình thương đến hộ nghèo trong địa bàn TP.Sa Đéc.

ATT (4).jpg

Tặng nhà tình thương cho hộ nghèo

Ngôi nhà làm hoàn toàn bằng bê-tông, mái tôl, tổng chi phí là 60 triệu đồng.

Tiểu Nghiêm

Khám bệnh, tặng quà đến người nghèo Campuchia

Từ ngày 22 đến ngày 2-5, Hội từ thiện chùa Giác Nguyên (Q.4), đoàn y bác sĩ Nhân Ái TP.HCM và hội từ thiện Hồng Kông đã tổ chức phẫu thuật mắt và tặng quà cho nhân dân nước bạn Campuchia.

campuchia (2).jpg

ĐĐ.Thích Minh Phú trao tặng se lăn, xe lắc cho người

Theo đó, hội đã phẫu thuật mắt miễn phí cho 1.200 người dân với mỗi ca là 800 ngàn đồng, trao tặng 200 xe lăn, xe lắc tay cho người dân với tổng kinh phí do mạnh thường quân và Phật tử trong và ngoài nước đóng góp trên 1,2 tỷ đồng.

Ngoài ra đoàn còn hỗ trợ giúp 2 bệnh nhân người Campuchia bị bỏng đang được điều trị tại bệnh viện chợ Rẫy và Phạm Ngọc Thạch.

Vũ Giang - Ảnh: CTV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày