Các đơn vị tặng quà, suất cơm chay đến bệnh nhân

GNO - Ngày 13-10, nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa) tổ chức thăm hỏi, động viên; tặng quà 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Tặng quà đến bệnh nhân nghèo ngày 13-10-2019.jpg
Nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn

Mỗi phần quà trị giá gần 600.000 đồng gồm: gạo, sữa và 500.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá gần 120 triệu đồng.

Đây là hoạt động định kỳ hàng tháng được nhóm thiện nguyện Khatoco thực hiện gần 5 năm qua nhằm chia sẻ những khó khăn, động viên tinh thần đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo.

Hồng Minh


* San sẻ khó khăn với hộ nghèo, người già neo đơn, người khuyêt tật khốn khó, ngày 15-10, ông Huỳnh Văn Bé, chủ cơ sở sản xuất muối sấy Ngọc Yến, khóm Tân Đông B (thị trấn Thanh Bình, H.Thanh Bình, Đồng Tháp) đã tổ chức trao tặng 67 suất quà cho 67 người nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật khốn khó… ở địa phương.
Canh tang qua cho ho ngheo TTTB.jpg
Cơ sở Ngọc Yến tặng quà đến hộ nghèo tại địa phương


Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng và 15kg gạo, nhiều bịch muối sấy Ngọc Yến… do ông Huỳnh Văn Bé hỗ trợ.

Trần Trọng Trung 


* Sáng ngày 15-10, được sự chỉ đạo của TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình), chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên đã thăm hỏi và tặng cơm từ thiện tại bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh.
IMG_5140.JPG
Tặng suất cơm chay đến bệnh nhân nghèo

Đoàn đã thăm hỏi, trao tặng trên 200 suất cơm chay, động viên các bệnh nhân vượt qua khó khăn để điều trị bệnh. 

Được biết, chương trình tặng suất cơm từ thiện do các mạnh thường quân, các Phật tử và tiền trích từ Quỹ “Mắt thương nhìn cuộc đời”.

Trước đó, ngày 13 -10, SC.Diệu Tâm cùng CLB Lan Dương và những người bạn đã trao số tiền các mạnh thường quân ủng hộ cho gia đình chị Lưu Thị Hiên ở Tân Minh (Sóc Sơn, Hà Nội). Tổng số tiền mặt là 27 triệu đồng. Ngoài ra, Sư cô còn kết nối mạnh thường quân nhận nuôi các con cô Hiên tài trợ ăn học cho đến khi học hết lớp 12.

Ngày 14-10, chùa Vọng Cung (P.Ngô Quyền, TP.Nam Định) đã trao tặng 30 triệu đồng cho lãnh đạo phường Ngô Quyền để giúp đỡ các hộ khó khăn thuộc diện giải toả trên đường Trần Quang Khải nằm trên địa phường này.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa (từ Internet)

Nốt trầm trong Bài ca sư phạm

GN - Trong lúc cả nước tạm phải ngưng việc tập trung đông người, học sinh và giáo viên phải chuyển sang dạy và học trực tuyến, đã có vài sự vụ xảy ra khiến dư luận băn khoăn.

Thông tin hàng ngày