Các đơn vị tặng quà Tết đến người nghèo

GNO - Sáng 5-1, nhân ngày vía Đức Phật Thích Ca thành đạo, tổ đình Kim Sơn (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức tặng quà đến thành viên Hội Người mù trên địa bàn phường 2, quận Phú Nhuận.

 
12631330_1695646670659367_4488692570171544369_n.jpg

Người khiếm thị khó khăn đến nhận quà Tết tại tổ đình Kim Sơn

Đây là đợt tặng quà từ thiện thường niên của tổ đình Kim Sơn nhằm hỗ trợ người khiếm thị, bà con khó khăn khi ngày Tết cổ truyền đã cận kề. Có tất cả 45 phần quà được trao tặng, mỗi phần gồm: 10 kg gạo, một thùng mì gói, dầu, đường, nước tương, bột nêm..., phong bì lì xì 300 ngàn đồng tiền mặt.

Những phần quà này là sự hảo tâm đóng góp của những mạnh thường quân và Phật tử xa gần và trích từ quỹ tổ chức buffet chay từ thiện do NS.Thích nữ Lệ Thuận, trụ trì chùa tổ chức.

Lam Khê

*Báo Quân Đội Nhân Dân, quỹ Thiện Tâm tặng quà Tết

Ngày 6-1, Báo Quân Đội Nhân Dân, quỹ Thiện Tâm (tập đoàn Vingroup), BCH quân sự tỉnh TT-Huế phối hợp với UBND xã Bình Điền (thị xã Hương Trà, TT-Huế) đã thăm và trao 100 suất quà cho bà con địa phương nhân dịp xuân về Tết đến.

 
Bao QDND.jpg

Báo Quân Đội Nhân Dân, quỹ Thiện Tâm trao quà đến hộ nghèo

Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng tiền mặt cho những đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách và hộ khó khăn trên địa bàn xã Bình Điền với tổng kinh phí 500 triệu đồng. Được biết, tiền do Báo Quân Đội Nhân Dân, quỹ Thiện Tâm tài trợ.

Có mặt từ rất sớm, cụ Trần Thị Hải, sinh năm 1942 (xã Bình Điền) không giấu được niềm vui chia sẻ: “Tết gần đến nơi rồi mà gia đình tôi không có tiền mua gạo và các vật dụng khác vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Hôm nay nhận được quà, tôi vui nhiều lắm và cảm ơn nhà tài trợ, cám ơn chính quyền xã Bình Điền”.

                                                    Xuân Trường

* Tịnh thất Viên Phương (BR-VT) tặng quà Tết cho trẻ em 

Theo đó, 200 phần quà được tịnh thất Viên Phương trao tặng cho trẻ em khuyết tật và người khiếm thị khó khăn (khuyết tật 120 phần, người khiếm thị 80 phần) vào ngày 5-1 vừa qua tại chùa Linh Phong (Tiền Giang).

DSC04967.JPG

Buổi trao quà đến người khiếm thị tại chùa Linh Phong

Quà gồm hàng hoá và tiền mặt, trị giá khoảng hơn 80 triệu đồng. Được biết, số quà trên do NS.Thích nữ Tắc Hoa, trụ trì chùa Linh Phong vận động.

                                                                             Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày