Các đơn vị trao quà, bảo hiểm y tế đến người nghèo

GNO - Ngày 12-11, tại khoa Mắt, Bệnh viện Phương Đông, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) cùng các y bác sĩ bệnh viện tổ chức phẫu thuật mắt cho 110 bệnh nhân nghèo.

unnamed.png
TT.Thích Chơn Tịnh tổ chức phẫu thuật mắt cho 110 bệnh nhân nghèo

Chi phí phẫu thuật do các mạnh thường quân ở Hoa Kỳ ủng hộ; thông qua chùa Thường Quang, Hội Ican và chương trình Ánh sáng tình thương thực hiện. Buổi chiều nhà tài trợ đến thăm tặng quà và tiền mặt cho các bệnh nhân trước khi ra về.

Ph.V

* Ngày 13-11, Cty cổ phần Dasia, nhà phân phối sữa Ozi Choice của Úc phối hợp với BGH Trường  Mầm  non Phong An 1 và Phong An 2 (H.Phong Điền, TT Huế) tổ chức trao sữa bột miễn phí cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

2.jpg
Cty cổ phần Dasia và đại diện Cty sữa Úc Ozi Choice đã trao quà đến đại diện nhà trường

Đại diện Cty cổ phần Dasia và đại diện Cty sữa Úc Ozi Choice đã trao cho 2 trường 26 kg sữa bột Ozi Choice (hỗ trợ cho 4 cháu/trường, mỗi trường 13kg sữa). Mỗi kg sữa Ozi Choice trị giá 360.000 đồng được trao uống miễn phí đến khi hết tuổi mầm non.

Chương trình tặng sữa cho học sinh mầm non là một trong những hoạt động thiện nguyện mà Công ty cổ phần Dasia tổ chức nhằm mang đến cho học sinh mầm non trên địa bàn TT Huế có một sức khỏe tốt hơn, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, tầm vóc của trẻ em Phong  Điền nói riêng và TT Huế nói chung.

                                                        Tin, ảnh: Xuân Trường

* Sáng ngày 15-10, Đại diện Công đoàn giáo dục và Chi bộ Tổ chức Cán bộ - Sở giáo dục tỉnh Đồng Tháp phối hợp Ban Giám hiệu trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 2 (xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng) tổ chức trao học bổng để trang bị bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

TRAO HỌC BONG DE MUA BAO HIEM Y TE.jpg
Đoàn đã trao 15 suất học bổng cho học sinh nghèo

Dịp này, Đoàn đã tiến hành trao 15 suất học bổng trị giá hơn 7 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường trang bị bảo hiểm y tế. Được biết, mỗi suất bảo hiểm y tế học sinh có giá hơn 480.000 đồng/em/năm.

Trước đó, Đoàn Thanh niên xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự) – Hội đồng Đội xã cũng đã tiến hành vận động và trao bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn. Đến nay, từ nguồn vận động của giáo viên và Đoàn thanh niên đã trao 8 suất bảo hiểm y tế với số tiền gần 4 triệu đồng.

Chí Trung

* Vừa qua, Đoàn từ thiện tại TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp Đoàn Thanh niên xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) tổ chức chương trình “Hạt gạo yêu thương” để trao quà cho các cụ già và người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

TRAO GẠO VÀ THẺ BẢO HIỂM ẤP PHÚ LỢI A.JPG
Trao quà cho các cụ già và người nghèo

Dịp này, Đoàn đã ân cần thăm hỏi và trao 200 phần quà cho các cụ già, người nghèo tại ấp Phú Lợi A, xã Phú Thuận B. Mỗi phần quà trị giá hơn 250.000 đồng, tổng trị giá hơn 25 triệu đồng do ông Lê Như Hiền vận động tài trợ.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày