Các hoạt động từ thiện hỗ trợ người nghèo, học sinh

GNO - Nhằm chia sẻ với người nghèo các tỉnh, thành, ngày 27-7, ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTXH Phật giáo TP.HCM, Hội trưởng Hội Từ thiện Tường Nguyên đã tổ chức phẫu thuật cho bệnh nhân nghèo.

113936151_1785989611543684_6493467500602170394_n.jpg

Chương trình “Ánh sáng từ bi” kết hợp phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo

Theo đó, chương trình “Ánh sáng từ bi” của Hội kết hợp với y bác sĩ BV.Tây Nam, TP.HCMM đã phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo cho 220 bệnh nhân đến từ các tỉnh thành.

Trước đó, 25-7, Hội Từ thiện Tường Nguyên cùng y bác sỹ Bệnh viện Tây Nam mổ mắt cho 72 bệnh nhân nghèo bị đục thuỷ tinh thể.

Ph.V


* Kiên Giang: Ngày 27, 28-7, nhóm Nghĩa Tình Quê Hương, TP.Hồ Chí Minh cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu giao thông nông thôn tại huyện An Biên.
Tang qua cho ho ngheo.jpg

Tặng quà đến các hộ nghèo nhân ngày khánh thành cầu Bi Mi

Kết cấu cây cầu được xây dựng bằng bê-tông, cốt thép, kinh phí đầu tư trên 340 triệu đồng, do nhóm Nghĩa Tình Quê Hương vận động mạnh thường quân hỗ trợ, chính quyền và nhân dân địa phương đối ứng.

Dịp này, nhóm còn trao tặng 30 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn để làm phương tiện đi học, tặng 30 phần quà cho các hộ nghèo. Tổng trị giá trên 370 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

* TT Huế: Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7), trong 2 ngày 26, 27-7, Ban Quân dân y thị xã Hương Trà cùng với các đoàn thể của Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà và Trung tâm Y tế phường Hương Xuân tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người có công, thân nhân các gia đình thương binh liệt sĩ tại phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà.

Khambenh (2).JPG

Khám chữa bệnh miễn phí cho người có công

Đoàn đã tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 200 người. Những bệnh nhân đến khám đa phần mắc các bệnh về xương khớp, cao huyết áp, tiểu đường, suy nhược cơ thể, viêm dạ dày…. Các bệnh nhân còn được các y bác sĩ tư vấn hỗ trợ về tình trạng bệnh tật đồng thời giới thiệu đến các cơ sở y tế để điều trị kíp thời với các bệnh nhân nặng và mắc các bệnh mãn tính.

Dịp này, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà đã cùng đoàn thanh niên trực tiếp đến thăm mẹ Lê Thị Cái, hiện ở tại tổ dân phố 6, phường Hương Chữ, tặng hỗ trợ một phần quà trị giá 1,2 triệu đồng/tháng cho mẹ, việc làm này được duy trì vào ngày thứ Bảy trong tháng.
                                                        

Tin, ảnh: Bảo Trân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày