Các nhà sư may khẩu trang phòng dịch từ nhựa tái chế

GNO - Tại Thái Lan, khi nhiều nơi sinh hoạt công cộng và tập trung đông người bị đóng cửa trước dịch bệnh Covid-19, một ngôi chùa gần thủ đô Bangkok đã biến niềm tin Phật giáo thành hành động thiết thực, giúp đỡ người dân Thái Lan ứng phó với dịch bệnh.

nhasu Thailan.jpg

Mỗi chiếc khẩu trang đều có một lời cầu nguyện trên đó, lan tỏa lời dạy của Đức Phật - Ảnh: AFP

Đó là chùa Chak Daeng - nơi nổi tiếng với hoạt động tái chế rác thải nhựa thành vải sợi, đem nhuộm màu rồi may thành y cho các nhà sư. Theo đó, trung bình mỗi tháng có 15 tấn rác thải nhựa được thu gom và tái chế tại chùa.


Riêng trong thời gian hơn 1 tháng qua, sư Pranom Dhammalangkaro, trụ trì chùa Chak Daeng cùng chư Tăng và các tình nguyện viên đã khởi xướng một hoạt động ý nghĩa khác được sự ủng hộ và tham gia tích cực của cộng đồng nơi đây. Đó là sản xuất khẩu trang tặng người dân trong mùa dịch.

nhasu Thailan 1.jpg

Lời cầu nguyện được viết cẩn thận lên khẩu trang, truyền chuyển năng lượng bình an - Ảnh: AFP

Đặc biệt, trước nỗi sợ hãi về bệnh tật, để giúp người dân an lòng hơn, chư Tăng đã viết lên mặt ngoài của khẩu trang một lời cầu nguyện, với gợi ý rằng “hiểu rõ bất ổn để tìm ra con đường chấm dứt khổ đau”.

Phật tử tin tưởng rằng khổ đau của mỗi người sẽ mở ra con đường đi đến sự giác ngộ.

Trước sự hoảng loạn mua sắm vừa qua của người dân tại thủ đô Bangkok, sư trụ trì cũng khuyên mọi người nên áp dụng, thực hành lời dạy của Đức Phật và luôn giữ cho mình sự tỉnh thức để vượt qua cơn dịch này.

Cập nhật mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 hồi sáng nay, 25-3, trên thế giới có 421.030 người nhiễm, 18.802 ca tử vong, 108.328 ca đã trị khỏi, tỉ lệ tử vong 4,4%. Trong đó, Thái Lan có 827 người nhiễm bệnh, 4 trường hợp đã tử vong. 

Văn Công Hưng

(theo CNA)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày