Các tự viện tại Bình Định hỗ trợ bà con khó khăn ảnh hưởng bởi mưa bão, ngập lụt

Chư Tăng, Phật tử chùa Phú Thọ, TP.Quy Nhơn chia sẻ đến những gia đình bị ảnh lưởng ngập lụt
Chư Tăng, Phật tử chùa Phú Thọ, TP.Quy Nhơn chia sẻ đến những gia đình bị ảnh lưởng ngập lụt
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thời gian qua, mưa lũ đã gây ngập cục bộ diện rộng tại các phường ngoại thành của TP.Quy Nhơn (Bình Định), dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến đời sống bà con khu vực ngập lụt vô cùng khó khăn.
Các tự viện tại Bình Định hỗ trợ bà con khó khăn ảnh hưởng bởi mưa bão, ngập lụt ảnh 1

Kịp thời tặng những phần quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thời gian qua, mưa lũ đã gây ngập cục bộ diện rộng tại các phường ngoại thành của TP.Quy Nhơn (Bình Định), dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã làm cho đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn hơn, với tinh thần từ bi của đạo Phật, nhằm kịp thời chia sẻ với người dân, các cơ sở tự viện TP.Quy Nhơn đã tổ chức tặng quà hỗ trợ bà con khắc phục sau lũ lụt.

Theo đó, ngày 2-12, tại chùa Phú Thọ (khu phố 7, phường Bùi Thị Xuân, TP.Quy Nhơn), Thượng tọa Thích Thị Tấn, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP.Quy Nhơn, trụ trì chùa Phú Thọ cùng các Phật tử đã tặng 100 phần quà gồm gạo và nhu yếu phẩm đến người dân bị thiệt hại do bị nước ngập, tổng trị giá gần 20 triệu đồng.

Các tự viện tại Bình Định hỗ trợ bà con khó khăn ảnh hưởng bởi mưa bão, ngập lụt ảnh 2

Thăm hỏi, chia sẻ kịp thời đến những hoàn cảnh khó khăn

Tại chùa Nam Thạnh (phường Trần Quang Diệu) vào chiều ngày 4-12, sau đợt lũ khiến nước ngập sâu vô tới trong chùa gần 0,6 - 0,8m nhưng Đại đức Thích Đồng Nhất, Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo TP.Quy Nhơn, thường trú chùa Nam Thạnh cũng kịp thời vận động các mạnh thường quân tặng 100 phần quà kịp thời tặng đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do lũ lụt, với tổng trị giá 20 triệu đồng.

Trước đó, chùa Giác Hải (xã Nhơn Lý) đã tặng 225 phần quà đến bà con nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid-19, mỗi phần quà trị giá 150 ngàn đồng.

Trong khi lũ lên ngập nhiều nhà dân, chùa Hưng Phước cũng đã kịp thời cứu trợ nhu yếu phẩm đến bà con, giúp vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày