Campuchia: Đã tìm thấy xá-lợi Phật bị đánh cắp

GNO - Chính quyền Campuchia đã tìm thấy chiếc bình bị đánh cắp được làm bằng vàng có chứa xá-lợi của Đức Phật.

Chiếc bình được lấy cắp từ một ngôi chùa trên núi cách 40 km bên ngoài thủ đô vào tháng 12 năm ngoái.

>> Phật tử Campuchia kêu gọi điều tra vụ mất xá-lợi
>>
Xá-lợi Phật bị đánh cắp ở Campuchia

xa loi Phat.jpg

Xá-lợi Phật bị đánh cắp tại đây, nay đã được tìm thấy

Cảnh sát cho biết chiếc bình đã được thu hồi hôm qua, 6-2, tại tỉnh phía nam Takeo, và một người đàn ông đã bị bắt giữ liên quan đến hành vi trộm cắp.

Lực lượng cảnh sát quốc gia đã công bố tin tức trên trang web hôm thứ Sáu, nhưng chỉ cung cấp một vài chi tiết.

Được biết chiếc bình bị đánh cắp có giá trị tâm linh và văn hóa to lớn đối với Campuchia, một quốc gia chủ yếu theo Phật giáo.

Văn Công Hưng (Theo AP)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khi gió mùa về

Khi gió mùa về

GNO - Những ngày dài lo âu với những cơn lũ ập về liên tiếp suốt từ cuối tháng 10 đến tháng 11 rồi cũng đi qua. Hôm nay, hình như Huế đã vào đông bằng một cơn mưa dài như nỗi nhớ kéo dài suốt mấy ngày liền.
Thượng tọa Thích Bình Tâm, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Phương Nam phát biểu

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam kỷ niệm 10 năm hành trình chia sẻ yêu thương và tặng 550 quà Tết Bính Ngọ

GNO - Sáng ngày 12-2, trong không khí hân hoan của những ngày giáp Tết, thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (khu vực Mỹ Nhơn, phường An Bình, Cần Thơ) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm chương trình "Chia sẻ yêu thương" (2015-2025) và tặng 550 phần quà Tết Bính Ngọ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Thông tin hàng ngày