Campuchia: Đã tìm thấy xá-lợi Phật bị đánh cắp

GNO - Chính quyền Campuchia đã tìm thấy chiếc bình bị đánh cắp được làm bằng vàng có chứa xá-lợi của Đức Phật.

Chiếc bình được lấy cắp từ một ngôi chùa trên núi cách 40 km bên ngoài thủ đô vào tháng 12 năm ngoái.

>> Phật tử Campuchia kêu gọi điều tra vụ mất xá-lợi
>>
Xá-lợi Phật bị đánh cắp ở Campuchia

xa loi Phat.jpg

Xá-lợi Phật bị đánh cắp tại đây, nay đã được tìm thấy

Cảnh sát cho biết chiếc bình đã được thu hồi hôm qua, 6-2, tại tỉnh phía nam Takeo, và một người đàn ông đã bị bắt giữ liên quan đến hành vi trộm cắp.

Lực lượng cảnh sát quốc gia đã công bố tin tức trên trang web hôm thứ Sáu, nhưng chỉ cung cấp một vài chi tiết.

Được biết chiếc bình bị đánh cắp có giá trị tâm linh và văn hóa to lớn đối với Campuchia, một quốc gia chủ yếu theo Phật giáo.

Văn Công Hưng (Theo AP)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Thanh Hiện chủ trì phiên họp

Hưng Yên: Hội nghị triển khai công tác tổ chức Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên (số 171 Nguyễn Lương Bằng, phường Phố Hiến), sáng 7-7, đã diễn ra Hội nghị triển khai công tác tổ chức Đại hội Đại biểu GHPGVN tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, nhằm thống nhất các nội dung chuẩn bị cho đại hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương Giáo hội.

Thông tin hàng ngày