Campuchia: Đã tìm thấy xá-lợi Phật bị đánh cắp

GNO - Chính quyền Campuchia đã tìm thấy chiếc bình bị đánh cắp được làm bằng vàng có chứa xá-lợi của Đức Phật.

Chiếc bình được lấy cắp từ một ngôi chùa trên núi cách 40 km bên ngoài thủ đô vào tháng 12 năm ngoái.

>> Phật tử Campuchia kêu gọi điều tra vụ mất xá-lợi
>>
Xá-lợi Phật bị đánh cắp ở Campuchia

xa loi Phat.jpg

Xá-lợi Phật bị đánh cắp tại đây, nay đã được tìm thấy

Cảnh sát cho biết chiếc bình đã được thu hồi hôm qua, 6-2, tại tỉnh phía nam Takeo, và một người đàn ông đã bị bắt giữ liên quan đến hành vi trộm cắp.

Lực lượng cảnh sát quốc gia đã công bố tin tức trên trang web hôm thứ Sáu, nhưng chỉ cung cấp một vài chi tiết.

Được biết chiếc bình bị đánh cắp có giá trị tâm linh và văn hóa to lớn đối với Campuchia, một quốc gia chủ yếu theo Phật giáo.

Văn Công Hưng (Theo AP)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà nghèo, con bị ung thư xương

Nhà nghèo, con bị ung thư xương

GNO - (MRLT 1340 - 2026) Đó là hoàn cảnh của ông Trần Văn Nhân thường trú tại ấp Bình Thới, xã Bình Phú, tỉnh Đồng Tháp có con trai bị bệnh nặng cần được giúp đỡ để điều trị.
Ngày bầu cử được ấn định vào 15-3-2026

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni và Phật tử hưởng ứng tích cực bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

GNO - Hôm nay, 11-3, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ấn ký Công văn số 082 /BTS của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM về kêu gọi Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn Thành phố tích cực hưởng ứng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Thông tin hàng ngày