Cần sử dụng công nghệ hiện đại để truyền bá PG

GNO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm thứ Tư (27-2) khuyên các quan chức của mình hãy tận dụng lợi thế của công nghệ hiện đại để thúc đẩy Phật giáo, vốn là quốc giáo của đất nước này.

Phát biểu tại buổi bế mạc Đại hội Tăng sĩ Phật giáo lần thứ 21, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Lễ nghi - Tôn giáo và Bộ Thông tin hãy truyền bá Phật giáo thông qua các bài giảng của các nhà sư trên tất cả các loại phương tiện thông tin đại chúng trong thời đại công nghệ hiện đại.

campuchia.jpg

Ngài Đại Tăng thống PG Campuchia - HT.Tep Vong trong chuyến thăm VN

"Chúng ta phải sử dụng công nghệ hiện đại để thúc đẩy Phật giáo của chúng ta bằng những bài pháp mang tính giáo dục trên các phương tiện phát thanh, truyền hình, internet, các trang web và YouTube", ông nói tại buổi lễ với sự tham dự của khoảng 850 nhà sư. "Bằng cách làm như vậy, người dân Campuchia sống ở nước ngoài sẽ có thể nghe những bài pháp này".

Ông nói rằng Phật giáo đang đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục mọi người cư xử tốt và giúp mọi người tiến lên trên con đường đúng đắn.

Phật giáo là quốc giáo ở quốc gia Đông Nam Á này. Khoảng 90% trong số 14,5 triệu người dân của đất nước Campuchia là Phật tử.

Campuchia có 4.553 ngôi chùa Phật giáo với 53.257 tu sĩ, theo con số báo cáo năm rồi.

Văn Công Hưng (Theo Tân Hoa)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày