Cần Thơ: Hòa thượng Mai Xe tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Thới Lai (2021-2026)

Chư tôn đức Ban Chứng minh, Chủ tọa Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Thới Lai nhiệm kỳ 2021-2026
Chư tôn đức Ban Chứng minh, Chủ tọa Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Thới Lai nhiệm kỳ 2021-2026
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 25-10, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Thới Lai - chùa Vạn Đức (xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ) đã trọng thể diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Thới Lai nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội có sự chứng minh và tham dự của chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự Phật giáo TP.Cần Thơ; chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo các quận, huyện, trụ trì các tự viện trên địa bàn cùng đại diện lãnh đạo chính quyền TP.Cần Thơ, các sở, ban ngành địa phương.

Phát biểu khai mạc đại hội, Hòa thượng Mai Xe, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Thới Lai cho biết sự đoàn kết của toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong huyện đã giúp Ban Trị sự Phật giáo huyện hoàn thành tốt mọi hoạt động Phật sự mà Giáo hội giao phó trong nhiệm kỳ qua, góp phần vào sự phát triển chung của Giáo hội và đất nước.

Quang cảnh đại hội

Quang cảnh đại hội

Tại đại hội, Sư cô Thích nữ Như Tâm, Chánh Thư ký Phật giáo huyện Thới Lai đã báo cáo tổng kết Phật sự 5 năm qua.

Theo đó, Thới Lai là huyện nông thôn mới, có tổng số cơ sở tự viện là 9 cơ sở (trong đó gồm 5 chùa Nam Tông Khmer, 3 chùa Bắc tông và 1 tịnh xá) với số lượng Tăng Ni là 37 vị.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021 tổng trị giá các hoạt động từ thiện xã hội của Phật giáo huyện hơn 10 tỷ đồng.

Dịp này, chư tôn đức Tăng Ni, tập thể và cá nhân tiêu biểu đại diện các chùa trong huyện Thới Lai đã đón nhận Bằng tuyên dương công đức của Ban Trị sự Phật giáo TP.Cần Thơ, Bằng khen của Ủy ban MTTQVN TP.Cần Thơ và huyện Thới Lai.

Chư tôn đức Tăng Ni nhận Bằng tuyên dương công đức

Chư tôn đức Tăng Ni nhận Bằng tuyên dương công đức

Trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp, đại hội đã suy cử tân Ban Trị sự GHPGVN huyện Thới Lai nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 11 vị. Hòa thượng Mai Xe tiếp tục đảm nhận chức Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Thới Lai nhiệm kỳ 2021-2026.

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Thới Lai nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Thới Lai nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội

Ban đạo từ, Hòa thượng Đào Như, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Cần Thơ đã đánh giá cao những thành tựu đạt được của Ban Trị sự Phật giáo huyện Thới Lai trong nhiệm kỳ qua.

Hòa thượng Đào Như ban đạo từ

Hòa thượng Đào Như ban đạo từ

Hòa thượng mong rằng nhiệm kỳ tới, tân Ban Trị sự Phật giáo huyện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, cố gắng hoàn thành tốt các hoạt động Phật sự mà Giáo hội giao phó, tích cực vận động tín đồ Phật tử tu học đúng chánh pháp, thực hiện theo đường lối của Đảng với phương châm "Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày