Canada: Nạn sư giả tại Ottawa

GNO - Một Phật tử tại Ottawa cho biết một người đàn ông ăn mặc như nhà sư Phật giáo đang gạt gẫm tiền của nhiều người tại trung tâm thành phố.

Nhận tiền trên đường phố không phải là truyền thống của tu sĩ Phật giáo, Andre Vellino, một Phật tử dạy thiền tại Đại học Ottawa, nói về người đàn ông được nhìn thấy tại các điểm dừng xe buýt và dọc theo các tuyến đường phố, trong chiếc áo choàng màu nâu và đầu cạo trọc.

"Thật dễ dàng để phát hiện đó là một hành vi gạt gẫm", Vellino nói.

"Nếu bạn đưa tiền cho họ và họ nhận lấy, vậy họ không phải là nhà sư".

canada.jpg

Người đàn ông mặc một chiếc áo choàng màu nâu nhận tiền từ người phụ nữ mặc đồ đen ở trung tâm thành phố Ottawa. Người phụ nữ cho biết người đàn ông đã không nói chuyện trong quá trình trao đổi - Ảnh: CBC

CBC News phát hiện một trong những người đàn ông mặc áo choàng nhận tiền để đổi lấy một món đồ rẻ tiền tại một trạm xe buýt ở phố Slater và O'Connor. Người phụ nữ đã cho tiền người đàn ông nói rằng ông này đã không nói chuyện trong quá trình trao đổi.

Cảnh sát Ottawa đã không nhận được bất kỳ khiếu nại gì về những người đàn ông vì điều này không phải là bất hợp pháp, trừ khi họ trở nên hung hãn.

Hồi đầu tháng này, cảnh sát Toronto tuyên bố không cho phép những việc làm này sau khi nhận được khiếu nại về những người đàn ông tương tự như trên đường Front Street gần Union Station có thái độ hung hăng.

Nhà cung cấp hot-dog Terry Scanlon cho biết ông đã nhìn thấy những người đàn ông với máy tính xách tay, và một số người đã nói với Scanlon rằng những người đàn ông này nhận bố thí lên đến 20 USD.

Các Phật tử đã nói với CBC News rằng các nhà sư chỉ thực sự chấp nhận cúng dường ở các chùa.

Văn Công Hưng (Theo CBC News)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày