Cầu nguyện cho nhà vua tại chùa Ananda Metyarama

Đức vua Bhumibol Adulyadej (Rama IX) là một vị vua được mọi tầng lớp nhân dân thái yêu kính
Đức vua Bhumibol Adulyadej (Rama IX) là một vị vua được mọi tầng lớp nhân dân thái yêu kính

GNO - Người Thái Lan cũng như người Singapore hồi tối hôm qua, 15-10 đã tới tại chùa Ananda Metyarama - một ngôi chùa Phật giáo Thái ở Jalan Bukit Merah - để cầu nguyện cho Đức vua Bhumibol Adulyadej vừa băng hà.

Sự bồi hồi xúc động khi đám đông khoảng 100 người, chủ yếu trong trang phục màu đen, nắm chặt bàn tay và bắt đầu cầu nguyện trước bức chân dung của nhà vua trong một buổi lễ một tiếng đồng hồ do các nhà sư chủ trì.

Cũng có mặt theo lời mời là 2 đại diện thuộc Tổ chức Liên tôn giáo, Singapore - thư ký và đại diện Phật giáo Sam Poo 56 tuổi, và đại diện cho cộng đồng người Sikh, Harbans Singh, 86 tuổi.

Ông Singh nói về đức vua Thái Lan: "Ngài luôn chăm sóc cho người dân của mình như gia đình. Ngài là một tông đồ của hòa bình và hòa hợp ở Thái Lan".

Trước đó, cùng ngày, Tổng thống Tony Tan Keng Yam đã trực tiếp đến Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan ngay khi trở về Singapore sau chuyến thăm đến Na Uy. Ông đã viết trong sổ tang rằng vị vua vừa quá cố là "một vị vua đặc biệt, người quan tâm sâu sắc đối với người dân của mình".

Bộ trưởng Quốc phòng Ng Eng Hen, người cũng đã đến đại sứ quán hôm 14-10, cho biết trong một bài đăng trên Facebook: "Sự đau khổ của người Thái là rất lớn khi vì Đức vua là người được tôn kính sâu sắc. Đức vua Bhumibol là một người bạn tốt của Singapore".

>> Xem thêm: Thế giới tiếc thương Đức vua Phật tử Bhumibol Adulyadej || Đức vua Phật tử Thái Lan Bhumibol Adulyadej băng hà ||

Văn Công Hưng
(theo Straits Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày