Cầu siêu nhân tuần chung thất cho bé Nhật Linh

GNO - Ngày 7-5-2017, thể theo tâm nguyện của gia đình bé Lê Thị Nhật Linh, bé gái 9 tuổi người Việt bị bắt cóc và bị sát hại hồi tháng 3-2017 tại Nhật Bản gây chấn động dư luận, tại chùa Nisshinkutsu, Tokyo, SC.Thích nữ Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử VN tại Nhật Bản đã tổ chức lễ chung thất trai tuần cầu siêu hương linh Lê Thị Nhật Linh, pháp danh Diệu An được vãng sinh về Tịnh cảnh.

NB1.jpg
Di ảnh và bài bị bé Nhật Linh được an trí tại chùa - Ảnh: F.Thich Tam Tri

10 vị Tăng, Ni cùng các cảnh sát, đại diện các cơ quan chức năng, thân hữu của gia đình cha mẹ Nhật Linh và Phật tử đã đến dự lễ, cùng tụng niệm, một lòng hướng nguyện sự an lành đến hương linh bé Nhật Linh.

Theo thông tin từ Nhật Bản, thi thể một bé gái được tìm thấy hôm 26-3 tại một bãi cỏ ở Abiko, tỉnh Chiba. Sau đó cơ quan chức năng đã xác nhận đó chính là thi thể bé Nhật Linh, 9 tuổi. Cảnh sát cũng cho biết là bé gái bị sát hại hai ngày trước, khi bé mất tích trên đường đi bộ tới trường học. Cảnh sát cho biết bé bị giết ở nơi khác, sau đó thi thể bị đem đến nơi được tìm thấy.

NB3.jpg
Cha của bé Nhật Linh bên di ảnh của con gái - Ảnh: F.Thich Tam Tri

Nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, bị bắt hôm 14-4 vì tình nghi bỏ thi thể bé Nhật Linh, sau đó cảnh với nghiệp vụ đã khẳng định Yasumasa Shibuya chính là kẻ đã sát hại, đã bị bắt giữ và buộc tội giết người.

Bé Nhật Linh sống cùng cha mẹ và em trai ở Matsudo từ tháng 12-2015. Trước đó gia đình sống ở Kawasaki, tỉnh Kanagawa. Thi thể bé Nhật Linh đã được đưa về Việt Nam, an táng tại quê nhà Hưng Yên. Trước đó, SC.Thích nữ Tâm Trí và chư Tăng Ni Việt Nam tại Nhật cũng đã đến nơi thực hiện các nghi lễ tâm linh cầu siêu cho bé Nhật Linh, vận động cộng đồng hỗ trợ cho gia đình bé vượt qua những khó khăn, đặc biệt là tổn thất về tinh thần.

NB2.jpg
Buổi lễ cầu nguyện được diễn ra thiêng liêng và ấm áp tình người - Ảnh: F.Thich Tam Tri

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Đầu năm trao quà chia sẻ đến 30 hoàn cảnh kém may mắn

Đầu năm trao quà chia sẻ đến 30 hoàn cảnh kém may mắn

GNO - Vừa qua, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) phối hợp nhóm thiện nguyện Nhân Tâm (thành phố Hồng Ngự) tổ chức các hoạt động xã hội tình nguyện với chủ đề “Chia sẻ yêu thương - đẩy lùi Covid”.
Tìm trâu trong chuyển đổi số

Tìm trâu trong chuyển đổi số

GN - Thiền tông có thuật ngữ “ngộ” dùng để chỉ sự “trực nhận”, “thấu hiểu xuyên suốt”, “nhận thức” - đây không phải là sự hiểu biết thông thường hoặc nhận thức theo các hệ thống kinh nghiệm mà là sự trực nhận chân lý.
Hòa thượng Thích Chơn Minh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Huê cho Thượng tọa Thích Thiện Lâm

Đồng Tháp: Bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Huê

GNO -  Sáng 24-2, tại chùa Kim Huê (TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Thượng tọa Thích Thiện Lâm.

Thông tin hàng ngày