Cầu siêu nhân tuần chung thất cho bé Nhật Linh

GNO - Ngày 7-5-2017, thể theo tâm nguyện của gia đình bé Lê Thị Nhật Linh, bé gái 9 tuổi người Việt bị bắt cóc và bị sát hại hồi tháng 3-2017 tại Nhật Bản gây chấn động dư luận, tại chùa Nisshinkutsu, Tokyo, SC.Thích nữ Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử VN tại Nhật Bản đã tổ chức lễ chung thất trai tuần cầu siêu hương linh Lê Thị Nhật Linh, pháp danh Diệu An được vãng sinh về Tịnh cảnh.

NB1.jpg

Di ảnh và bài bị bé Nhật Linh được an trí tại chùa - Ảnh: F.Thich Tam Tri

10 vị Tăng, Ni cùng các cảnh sát, đại diện các cơ quan chức năng, thân hữu của gia đình cha mẹ Nhật Linh và Phật tử đã đến dự lễ, cùng tụng niệm, một lòng hướng nguyện sự an lành đến hương linh bé Nhật Linh.

Theo thông tin từ Nhật Bản, thi thể một bé gái được tìm thấy hôm 26-3 tại một bãi cỏ ở Abiko, tỉnh Chiba. Sau đó cơ quan chức năng đã xác nhận đó chính là thi thể bé Nhật Linh, 9 tuổi. Cảnh sát cũng cho biết là bé gái bị sát hại hai ngày trước, khi bé mất tích trên đường đi bộ tới trường học. Cảnh sát cho biết bé bị giết ở nơi khác, sau đó thi thể bị đem đến nơi được tìm thấy.

NB3.jpg

Cha của bé Nhật Linh bên di ảnh của con gái - Ảnh: F.Thich Tam Tri

Nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, bị bắt hôm 14-4 vì tình nghi bỏ thi thể bé Nhật Linh, sau đó cảnh với nghiệp vụ đã khẳng định Yasumasa Shibuya chính là kẻ đã sát hại, đã bị bắt giữ và buộc tội giết người.

Bé Nhật Linh sống cùng cha mẹ và em trai ở Matsudo từ tháng 12-2015. Trước đó gia đình sống ở Kawasaki, tỉnh Kanagawa. Thi thể bé Nhật Linh đã được đưa về Việt Nam, an táng tại quê nhà Hưng Yên. Trước đó, SC.Thích nữ Tâm Trí và chư Tăng Ni Việt Nam tại Nhật cũng đã đến nơi thực hiện các nghi lễ tâm linh cầu siêu cho bé Nhật Linh, vận động cộng đồng hỗ trợ cho gia đình bé vượt qua những khó khăn, đặc biệt là tổn thất về tinh thần.

NB2.jpg

Buổi lễ cầu nguyện được diễn ra thiêng liêng và ấm áp tình người - Ảnh: F.Thich Tam Tri

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN mở rộng quyết định Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành phố và toàn quốc diễn ra sớm, trong năm 2026 - Ảnh: Đăng Huy

Hội đồng Trị sự hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Thông tin từ Văn phòng Trung ương GHPGVN cho Báo Giác Ngộ biết, hôm nay, 20-11-2025, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký phổ biến Thông tư 451/TT-HĐTS, hướng dẫn việc tổ chức Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2026-2031.

Thông tin hàng ngày