Cầu siêu nhân tuần chung thất cho bé Nhật Linh

GNO - Ngày 7-5-2017, thể theo tâm nguyện của gia đình bé Lê Thị Nhật Linh, bé gái 9 tuổi người Việt bị bắt cóc và bị sát hại hồi tháng 3-2017 tại Nhật Bản gây chấn động dư luận, tại chùa Nisshinkutsu, Tokyo, SC.Thích nữ Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử VN tại Nhật Bản đã tổ chức lễ chung thất trai tuần cầu siêu hương linh Lê Thị Nhật Linh, pháp danh Diệu An được vãng sinh về Tịnh cảnh.

NB1.jpg

Di ảnh và bài bị bé Nhật Linh được an trí tại chùa - Ảnh: F.Thich Tam Tri

10 vị Tăng, Ni cùng các cảnh sát, đại diện các cơ quan chức năng, thân hữu của gia đình cha mẹ Nhật Linh và Phật tử đã đến dự lễ, cùng tụng niệm, một lòng hướng nguyện sự an lành đến hương linh bé Nhật Linh.

Theo thông tin từ Nhật Bản, thi thể một bé gái được tìm thấy hôm 26-3 tại một bãi cỏ ở Abiko, tỉnh Chiba. Sau đó cơ quan chức năng đã xác nhận đó chính là thi thể bé Nhật Linh, 9 tuổi. Cảnh sát cũng cho biết là bé gái bị sát hại hai ngày trước, khi bé mất tích trên đường đi bộ tới trường học. Cảnh sát cho biết bé bị giết ở nơi khác, sau đó thi thể bị đem đến nơi được tìm thấy.

NB3.jpg

Cha của bé Nhật Linh bên di ảnh của con gái - Ảnh: F.Thich Tam Tri

Nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, bị bắt hôm 14-4 vì tình nghi bỏ thi thể bé Nhật Linh, sau đó cảnh với nghiệp vụ đã khẳng định Yasumasa Shibuya chính là kẻ đã sát hại, đã bị bắt giữ và buộc tội giết người.

Bé Nhật Linh sống cùng cha mẹ và em trai ở Matsudo từ tháng 12-2015. Trước đó gia đình sống ở Kawasaki, tỉnh Kanagawa. Thi thể bé Nhật Linh đã được đưa về Việt Nam, an táng tại quê nhà Hưng Yên. Trước đó, SC.Thích nữ Tâm Trí và chư Tăng Ni Việt Nam tại Nhật cũng đã đến nơi thực hiện các nghi lễ tâm linh cầu siêu cho bé Nhật Linh, vận động cộng đồng hỗ trợ cho gia đình bé vượt qua những khó khăn, đặc biệt là tổn thất về tinh thần.

NB2.jpg

Buổi lễ cầu nguyện được diễn ra thiêng liêng và ấm áp tình người - Ảnh: F.Thich Tam Tri

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày