Cầu thủ Phạm Xuân Mạnh chia sẻ trước thềm xuân

GNO - Cầu thủ U-23 VN Phạm Xuân Mạnh hồi chiều 13-2 qua đã cùng với bố mẹ là ông Phạm Xuân Linh và bà Phan Thị Hà đã tới chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) dâng hương lễ Phật và phát tâm cúng dường Tam bảo.

Sau đó, cầu thủ cùng với gia đình kết hợp với Câu lạc bộ “Thiện nguyện Yên Thành” và chư Tăng chùa Chí Linh, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh Nghệ An đã tới thăm và trao tặng 130 suất quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành (Nghệ An), trị giá 300.000 đồng trên một bệnh nhân.

xuanmanh1.jpg


Cầu thủ Phạm Xuân Mạnh (hàng đầu, bìa trái) cùng gia đình dâng hương lễ Phật tại chùa Chí Linh

Món quà trao tặng đã khích lệ, động viên về mặt vật chất và tinh thần đối với những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Đây là việc làm thiện nguyện, có ý nghĩa góp phần giúp người bệnh vượt qua khó khăn, yên tâm chữa bệnh và đón Tết Mậu Tuất năm 2018. 

Phần lớn số tiền và phần quà trên được cầu thủ Phạm Xuân Mạnh trích từ tiền thưởng và tiền đấu giá chiếc áo thi đấu với rất nhiều chữ ký của các cầu thủ U23 Việt Nam

Chia sẻ về hành động của mình với Giác Ngộ online, Xuân Mạnh cho biết: "Dù chưa có cơ hội để giúp đỡ những số phận bất hạnh nhưng tôi rất quan tâm đến những hành động thiết thực của  chư Tăng, Phật tử và những đoàn từ thiện, đặc biệt là trên chính quê hương mình. Việc tặng áo có chữ ký của đội tuyển U-23 Việt Nam cho đoàn từ thiện là dự định tôi đã ấp ủ từ lâu. Tôi và Câu lạc bộ Thiện nguyện Yên Thành cũng như chư Tăng chùa Chí Linh sẽ sử dụng số tiền từ đấu giá chiếc áo này vào những việc thiện, tôi  rất vui mừng vì trước mắt đã làm được một việc ý nghĩa”.

Được biết, cầu thủ Xuân Mạnh đã tặng áo cầu thủ số 2 có đầy đủ chữ ký của đội tuyển U-23 Việt Nam cho Câu lạc bộ “Thiện nguyện Yên Thành” - chiếc áo được Câu lạc bộ tổ chức đấu giá với số tiền 330 triệu đồng.

Số tiền trên được Câu lạc bộ “Thiện nguyện Yên Thành” sử dụng vào việc từ thiện và xây nhà tình thương cho bà Phan Thị Lục (70 tuổi, hàng xóm của tuyển thủ Xuân Mạnh). Bà Lục là một người già neo đơn, chồng mất sớm, không con cái. Bà sống một mình trong ngôi nhà nhỏ đã xuống cấp trầm trọng có thể đổ nát lúc nào. 

xuanmanh2.jpg
xuanmanh3.jpg


Xuân Mạnh thăm hỏi và trực tiếp trao quà cho các bệnh nhân là em nhỏ tại bệnh viện

Cầu thủ Xuân Mạnh là con út và cũng là con trai duy nhất trong một gia đình có 3 chị em, 2 chị gái đã lập gia đình. Bố mẹ thuần nông nghèo khó, thu nhập chính phụ thuộc vào 3 sào ruộng, cày thuê, cuốc mướn. Tiền lương hàng tháng được nhận từ việc đá bóng Mạnh tiết kiệm, gửi về phụ cha mẹ.

Phạm Xuân Mạnh và Phan Văn Đức cùng sinh năm 1996, cùng quê tại huyện Yên Thành, Nghệ An và đều lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn. Vượt lên số phận, họ ngày một khẳng định ý chí, nỗ lực của mình trong màu áo đội bóng xứ Nghệ cũng như màu áo U-23 quốc gia.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cơn lũ đi qua

GNO - Mùa mưa đã chính thức “khai mạc”, vẻ như sớm hơn mọi năm. Kịch tính ngay từ màn đầu. Mới bước vào tháng mười (âm lịch) có mấy ngày mà mưa thẳng thét. Mưa chắc hạt từ sáng đến chiều.

Thông tin hàng ngày