TP.HCM: Tịnh thất Kỳ Viên khai đàn Dược Sư cầu an

GNO - Hôm nay, 26-2, tại tịnh thất Kỳ Viên (H.Bình Chánh) đã khai đàn Dược Sư cầu an cho bá tánh nhân dịp đầu năm mới Mậu Tuất.
H  (3).JPG
Chư Tăng hướng dẫn Phật tử tụng kinh Dược Sư cầu an đầu năm

Thời khóa cầu an dưới sự chứng minh của TT.Thích Giác Nhuận, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN quận 6 cùng chư tôn đức tại tịnh xá Lộc Uyển; hơn 150 Phật tử tham dự.

Sau thời tụng kinh Dược Sư, chư Tăng đã hướng dẫn Phật tử phóng sanh trong niềm hoan hỷ của ngày đầu năm mới.

Trước đó, TT.Giác Nhuận đã truyền giới quy y cho hơn 50 thiện nam tín nữ, Thượng tọa cũng đã có lời chỉ dạy về việc cúng cầu an, sách tấn hàng Phật tử nên tin nhân quả, không mê tín và bỏ những tập tục đốt vàng mã như Giáo hội đã ra công văn. 

H  (1).JPG


Ông đồ cho chữ đầu năm tại tịnh xá Kỳ Viên - Ảnh: CTV

Dịp này, tại tịnh thất Kỳ Viên, các ông đồ thư pháp Việt cũng khai bút và cho chữ đến các Phật tử tham dự.

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.

Thông tin hàng ngày