Chùa Linh Sơn Pháp Ấn dặn 900 Phật tử đừng mê tín

GNO - Sáng 25-2 (10-1-Mậu Tuất), khóa tu niệm Phật lần thứ I đã được trọng thể diễn ra tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa). Ban tổ chức hoan hỷ chào đón hơn 900 Phật tử về tham dự khóa tu.

a03.JPG
900 Phật tử về chùa tu tập trong đầu năm mới

Sau thời khóa niệm Phật và lễ phóng sanh, các hành giả lắng lòng nghe lời chúc Tết của Thượng tọa trụ trì Thích Minh Tâm. Thầy đã nhắc nhở đại chúng không mê tín dị đoan như xin xăm, bói quẻ đầu năm, cần phải củng cố niềm tin Tam bảo, tin nhân quả. Thực hiện lời Phật dạy: “Không làm các việc ác, chăm làm các việc lành, giữ tâm ý trong sạch, là lời chư Phật dạy”.

ĐĐ.Thích Trí Huệ, giảng sư thuyết giảng đề tài “Còn khỏe nhớ tu” đã chia sẻ: Tất cả chúng sanh đều có khả năng thành Phật, muốn làm Phật cần phải tu thân, khẩu, ý.

Buổi chiều, sau khóa lễ tụng kinh Dược Sư là chương trình Phật pháp vấn đáp, Đại đức Trí Huệ giải đáp những thắc mắc của các hành giả: Cầu an, cầu siêu như thế nào cho đúng chánh pháp? Là Phật tử không có thời gian về chùa nên tụng kinh gì? Ăn chay trường nhưng nấu mặn cho gia đình có bị mang tội không? Cách thờ Phật tại nhà…

a21.jpg
Phật tử người dân tộc nhận quà đầu xuân

Đại đức giảng sư và các mạnh thường quân trong đoàn đã trao tặng quà gồm nhu yếu phẩm, phong bì tiền mặt cho 43 Phật tử người dân tộc Rắc-lay và 30 Phật tử khiếm thị thị xã Ninh Hòa. 

Tin, ảnh: Quảng Ấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày