“Cây ATM gạo” cho người nghèo tại chùa Vĩnh Xương

GNO - Trong mấy ngày qua, bắt đầu từ 8g đến 11g hàng ngày, nhiều bà con nghèo trên địa bàn Q.3 (TP.HCM) đều đến xếp hàng nhận gạo từ “cây ATM gạo” tại chùa Vĩnh Xương (179 Trần Văn Đang, P.11).

vxd.jpg
Máy hoạt động từ 8 - 11g hàng ngày từ ngày 13 đến 30-4

Thông tin đến PV Báo Giác Ngộ, NS.Thích nữ Nhựt Thành, Trưởng ban Từ thiện Phật giáo Q.3, trụ trì chùa Vĩnh Xương cho biết máy ATM gạo tại chùa bắt đầu hoạt động từ ngày 13-4 cho đến ngày 30-4.

“Cây ATM gạo” này hướng đến phục vụ người bán vé số, thu mua ve chai, người cơ nhỡ, neo đơn ở các phường 11, 9 của quận. Ngoài 300 phần gạo tặng đến bà con khó khăn có thông tin cụ thể tại địa phương, chùa cũng phát tặng các đối tượng vãng lai làm nghề bán vé số, thu mua ve chai.

Theo đó, mỗi người sẽ được nhận 1,5kg gạo từ máy phát gạo do chùa tự thiết kế.

vxd 1.jpg
Một đường dẫn gạo từ gác chùa được thiết kế để chuyển gạo khi có người đến nhận

“Thiết bị thủ công do chùa tự làm nên không tốn kém; sử dụng các vật liệu thô sơ, làm thành một đường ống nhựa để chuyển gạo. Khi có bà con đến nhận gạo, người phụ trách tiếp nhận sẽ bấm chuông - lúc đó, gạo sẽ được định lượng và đổ xuống đường ống nhựa từ gác nhà chùa.

Chùa tạo ra thiết bị này từ ý tưởng của anh Hoàng Tuấn Anh, chủ nhân ‘máy ATM gạo’ đầu tiên tại quận Tân Phú (TP.HCM)” - Ni sư trụ trì nói thêm.

Hiện cây ATM gạo của chùa đã nhận được 1 tấn gạo hỗ trợ từ Ban Từ thiện Xã hội TP.HCM và các mạnh thường quân.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

TP.HCM cho phép học sinh trở lại trường từ ngày 1-3

TP.HCM cho phép học sinh trở lại trường từ ngày 1-3

GNO - Văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM do Phó Chủ tịch Dương Anh Đức ký ban hành hôm nay, 24-2, cho phép hơn 1,74 triệu học sinh toàn thành phố học tập trung trở lại từ ngày 1-3, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid-19.

Thông tin hàng ngày