Chạnh lòng với những phận đời lênh đênh trong đêm ở TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Những hình ảnh ghi nhận trong clip ngắn này, bởi CTV Trương Hoàng Giang, bất chợt với những mảnh đời lênh đênh giữa lúc TP.HCM đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19.

Chỉ trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, từ 20g đến 22g, khi những người đang vội vàng về lại nhà của mình thì có những người không biết về đâu.


Thực hiện: Trương Hoàng Giang

“Gặp những hoàn cảnh khó khăn của các cụ trên các tuyến đường, có lẽ tôi xin được gọi các cụ là những người ‘ở trọ trần gian’, cũng bởi cái lẽ hiển nhiên. Quê thì cụ có đó, Phú Yên chớ mấy xa, cơ mà có người bỏ đi biền biệt cũng hơn chục năm, không người thân, cả tới cái gọi là nhà, thì làm gì có nơi để trở về. Ở cái xứ đầy hứa hẹn, họ cứ lấy bầu trời làm nóc nhà, lang thang trong những lề đường, hẻm phố, là tá túc qua trọ đó thôi...”, anh Giang chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Nam Thiên bàn giao nhà tình thương

Chùa Nam Thiên bàn giao nhà tình thương

GNO - Sáng 29-7, chùa Nam Thiên (phường Mông Dương) đã phối hợp với chính quyền địa phương phường Mông Sơn (TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương đến gia đình chị Vi Thị Nhung.

Thông tin hàng ngày