Chạnh lòng với những phận đời lênh đênh trong đêm ở TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Những hình ảnh ghi nhận trong clip ngắn này, bởi CTV Trương Hoàng Giang, bất chợt với những mảnh đời lênh đênh giữa lúc TP.HCM đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19.

Chỉ trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, từ 20g đến 22g, khi những người đang vội vàng về lại nhà của mình thì có những người không biết về đâu.


Thực hiện: Trương Hoàng Giang

“Gặp những hoàn cảnh khó khăn của các cụ trên các tuyến đường, có lẽ tôi xin được gọi các cụ là những người ‘ở trọ trần gian’, cũng bởi cái lẽ hiển nhiên. Quê thì cụ có đó, Phú Yên chớ mấy xa, cơ mà có người bỏ đi biền biệt cũng hơn chục năm, không người thân, cả tới cái gọi là nhà, thì làm gì có nơi để trở về. Ở cái xứ đầy hứa hẹn, họ cứ lấy bầu trời làm nóc nhà, lang thang trong những lề đường, hẻm phố, là tá túc qua trọ đó thôi...”, anh Giang chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Pháp chủ thính giới cùng đại chúng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Chư Tăng Bố-tát chung kỳ cuối năm Ất Tỵ tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, 14-12-Ất Tỵ (1-2-2026), Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN quang lâm Việt Nam Quốc Tự và chư vị Trưởng lão Hội đồng Chứng minh, chư Tăng thành viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, các ban chuyên môn, chư Tăng đại diện 22 khu vực Phật giáo TP.HCM thực hiện Bố-tát kỳ cuối năm Ất Tỵ.

Thông tin hàng ngày